Được đánh giá

Nhắc đến Bến Tre chắc mọi nghĩ sẽ nghĩ đến ngay kẹo dừa, nhưng đâu chỉ có thế, YesVietnam giới thiệu đến bạn một món ăn đặc sắc mà chắc hẳn bạn sẽ không tìm thấy món này ở bất kỳ nơi nào khác – Hủ tiếu pa tê.

Hủ tíu Pate Bến Tre

Trước hết phải nói rõ pa tê ở đây không phải là loại pa tê gan dùng để phết lên mặt trong bánh mì mà mọi người thường gọi. Pa tê theo cách gọi của người Bến Tre là một loại chả, được làm từ thịt, da heo, bó chặt thành từng đòn như bánh tét. Pa tê ngon có tỷ lệ thịt, mỡ và gân vừa phải. Nhiều mỡ quá sẽ gây ngấy còn nhiều thịt thì miếng pa tê bị cứng, khô, khi ăn sẽ không còn cảm nhận được độ ngọt mềm và dai đặc trưng của món ăn này.

Hủ tíu Pate Bến Tre

Sự khác biệt của hủ tiếu pa tê nằm vỏn vẹn trong lát pa tê xắt góc tư xếp gọn gàng trên mặt tô. Nước dùng có ngọt đến mấy, sợi bánh có dai đến mấy mà miếng pa tê không vừa miệng thì coi như thất bại. Cái ngon của hủ tiếu pa tê chính là sự hòa quyện giữa các thành phần, để thực khách phải vừa xì xụp húp muỗng nước lèo thơm ngọt, vừa hít hà cắn miếng pa tê dai dai, giòn giòn mới chấm vào dĩa nước mắm trong dầm ớt.

Hủ tíu Pate Bến Tre

Trong con hẻm Thống Nhất, có 2 quán phục vụ hủ tíu pate thế nhưng khi nhắc hủ tíu pate Bến Tre thì đó chính là quán thứ 2, nằm phía trong (tên quán là Hủ tíu Pate). Tuy nhiên YesVietnam đã có dịp thử hết cả 2 quán và cảm thấy khó có thể phân biệt quán nào ngon hơn. Bạn hãy ghé thử và chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

Quán phục vụ từ 15g:30 đến 22g:30 mỗi ngày

Đến với Bến Tre bạn đừng bỏ qua món ngon này nhé. Chỉ cần thử 1 lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó để rồi bất giác nhận ra Bến Tre đâu chỉ có dừa…


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *