Nằm trên đảo Whitsundays, bãi biển Whitehaven nổi bật bởi không gian hoang sơ, yên bình, với làn nước trong xanh như pha lê, ôm lấy bờ cát được mệnh danh là trắng nhất thế giới.

Quần đảo Whitsundays có khoảng 74 hòn đảo, và bãi biển đẹp tựa thiên đường này là thuộc môt trong những hòn đảo đó, bãi biển trải dài khoảng 7 km trên đảo không có người ở nên khung cảnh tự nhiên được bảo tồn khá tốt, bãi biển với thành phần là 98% silic, do sự tác động của thủy triều nên tạo nên hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Whitehaven

Ngay khi đến bãi biển, bạn sẽ hiểu vì sao Whitehaven lại trở thành bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất Australia và luôn được chuyên trang du lịch của CNN vinh danh là bờ biển thân thiện với môi trường nhất hành tinh.

Ở phía Bắc Whitehaven là Hill Inlet, một bờ vịnh nhỏ tuyệt đẹp, nơi nước biển tung bọt đánh vào bờ cát, tạo nên sự hòa trộn tuyệt đẹp của màu sắc, tựa như những xoáy nhỏ màu trắng và xanh nhạt ẩn hiện.

Whitehaven

Để ngắm cảnh Whitehaven, du khách có thể đi bộ ra vịnh Tongue và hay leo lên đỉnh đồi để có cái nhìn toàn cảnh về bãi biển thiên đường này. Du khách cũng có thể chọn tour đi tàu thủy, thuyền buồm hoặc đi máy bay trực thăng để thưởng thức phong cảnh ngoạn mục của cát và nước nhảy múa bên dưới.

Gần đấy là  rặng san hô lớn nhất thế giới, Great Barrier Reef.  Great Barrier Reef  bao gồm khoảng chừng 3.000 tảng đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo, kéo dài khoảng 2.600 km, bao phủ một vùng có diện tích xấp xỉ 344.400 km2

Nếu có dịp đến với nước Úc, đừng quên ghé chốn thiên đường này.

YesVietnam tổng hợp.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments