Cà phê là thức uống yêu thích ở khắp nơi. Mỗi ngày, có khoảng 2,25 tỷ tách cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới. Cùng Yes Vietnam du lịch vòng quanh thế giới, thưởng thức những ly cà phê độc đáo nhé.

Black Tie – Thái Lan:

Thức uống này gồm trà đen lạnh pha với nước hoa cam, hoa hồi, me nghiền, đường, sữa đặc hoặc kem tươi, thêm hai thìa cà phê đen pha kiểu espresso.

Black tie Thai Lan

Yuanyang – Malaysia:

Yuanyang là tên mà người Malaysia gọi thức uống này. Loại cà phê này rất ngon kể cả khi uống nóng hay lạnh. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa 3 phần cà phê và 7 phần trà sữa kiểu Hong Kong

Yuanyang - MalaysiaFlat white – Úc:

Về cách làm và hình thức thì không khác gì mấy cà phê latte, khi được thực hiện bằng cách pha chế sữa mịn, nóng vào tách cà phê espresso

Flat white - Úc Wiener Melange – Áo:

Thức uống này gần giống với cappuccino. Wiener Mélange là sự kết hợp của espresso, sữa và bọt sữa, có thể cho thêm kem tươi và bột cacao

Wiener Mélange - ÁoTurk Kahvesi – Thổ Nhĩ Kỳ:

Hạt cà phê sẽ được nghiền và được ngâm trong chiếc nồi đồng truyền thống, với cái tên thường gọi là “Cezve”, được đun sôi và rót trực tiếp vào các cốc, vì thế thông thường khi uống sẽ có cặn ở dưới đáy. Cách pha cà phê này rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia Trung Đông.

Türk Kahvesi - Tho Nhi KyCà phê gia vị – Maroc:

Hương vị cà phê đen đặc trưng của người Morocco được kết hợp cùng với một số loại gia vị cay như thảo quả, hạt tiêu, quế, đinh hương hay nhục đậu khấu… Hương thơm và mùi vị từ các nguyên liệu này khiến cà phê ở đây có vị cay nồng rất đặc biệt.

Cà phê gia vị - Maroc

Café Cubano – Cuba:

Bột cà phê Cuba được trộn thêm đường khi pha, đem lại vị ngọt lạ làm nổi bật vị đắng. Đây là kiểu cà phê cực mạnh, chỉ cần một lượng ít nhưng lại vô cùng đâm đà. Món đồ uống này thường được thưởng thức với một cốc nước hoặc một điếu xì gà.

Café Cubano – CubaFrappé – Hy Lạp:

Là thức uống dành riêng cho mùa hè của quốc gia xứ biển Địa Trung Hải này, Đây là đồ uống do một đại diện của hãng Nescafé tạo ra năm 1957. Loại cà phê này khá phổ biến vào mùa hè ở Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan và lớp bọt sữa ở bên trên. Có nhiều mức ngọt khác nhau: glykós (nghĩa là “ngọt” trong tiếng Hy Lạp, với khoảng 4 thìa đường), métrios (ngọt vừa, khoảng 2 thìa đường) và skétos (không đường).

Frappé Hy Lap

Espresso Romano – Italy:

Tại các thành phố như Rome, Naples và Trieste, cà phê là món đồ uống quan trọng. Một tách espresso truyền thống của người Italy sẽ được xoa một lát chanh ở dưới đáy cốc hoặc phần miệng cốc. Công thức này khiến vị chua của cà phê đậm đặc sẽ được trung hòa bởi hương thơm và vị đắng nhẹ từ chanh.Ristretto có nghĩa là “giới hạn, độc đáo”, thường là một cốc đậm đặc.

Espresso Romano - Italy

Kaffeost – Phần Lan:

Cà phê nóng dùng kèm với phô mai tươi đông lạnh (juustoleipa). Nhúng nhẹ miếng phô mai vào tách cà phê nóng hổi, phô mai từ từ tan ra, hòa quyện vào cà phê, đẩy hương thơm cà phê rất đặc trưng. Nghe có vẻ thật kỳ lạ và không chiếm được nhiều tình cảm của các tín đồ cà phê, tuy nhiên người Phần Lan lại xem thức uống này là đặc sản của dân tộc.

Kaffeost - Phần LanCà phê Touba, Senegal:

Hạt tiêu Guinea và đinh hương là thành phần làm tăng thêm hương vị đặc trưng cho thức uống này. Chúng được trộn lẫn với các hạt cà phê, đem rang, sau đó nghiền và đem pha

Cà phê Touba, Senegal

Irish coffee – Ireland:

Đây là hỗn hợp cà phê với cocktail, rượu whisky Ireland, đường và cùng một lớp kem dày bên trên. Irish coffee là đồ uống thường được dùng sau bữa ăn, với hương thơm, vị hăng cay, nóng của rượu, thơm đắng của cà phê, ngậy béo của kem tươi.

Irish coffee - Ireland

 


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments