Nếu đến Ý, bên cạnh những địa chỉ du lịch hấp dẫn như thành phố Venice, Colosseum, Piazza del Campo, tháp Pisa, Pompeii… du khách không nên bỏ qua Cinque Terre – một trong những thành phố cổ nổi tiếng thế giới bởi vẻ đẹp rực rỡ những ngôi nhà đầy sắc màu nằm cheo leo trên vách núi…

Thành phố Cinque Terre có 5 thị trấn nhỏ là Monterosso, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore, tọa lạc trên các vách núi đá nằm ở ven biển Riviera thuộc miền Tây nước Ý. Đây chính là kết quả lao động của hàng nghìn người dân thời xa xưa, khi đã cố gắng biến những vách núi dốc ở ven biển trở thành ruộng bậc thang để trồng nho và xây dựng những ngôi nhà rực rỡ sắc màu.

Cinque Terre

Chính nét cân bằng tinh tế giữa thiên nhiên và sự tác động đầy nghệ thuật của con người, đã mang lại cho toàn thành phố vẻ đẹp độc đáo và được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Trừ những xe chuyển hàng hoặc xe của dân làng có giấy phép đặc biệt, ôtô của khách du lịch không được vào làng. Muốn vào làng, khách phải gửi xe ở bãi đỗ gần làng. Đường núi ngoằn ngoèo, khoảng cách chim bay thì gần mà vòng núi thấy xa, thường khách du lịch đến đây chủ yếu bằng tàu hỏa xuyên qua những đường hầm. Cũng không thể có nhiều khách sạn hay khu resort mọc ra ở làng, nên những đoàn du lịch lớn thường chọn nghỉ lại trong mấy thành phố lớn lân cận Spezia hoặc Genova rồi đi tàu vào thăm quan 5 làng nhỏ. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể khám phá thành phố Cinque Terre xinh đẹp bằng những cách khác như đi bộ theo các lối mòn trên núi. Khi đến được các thị trấn kế tiếp và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Cinque Terre từ trên núi cao, chắc chắn du khách sẽ thực sự hài lòng với công sức mà mình đã bỏ ra.

Cinque Terre

Một trong những điều hấp dẫn khi đến thành phố này là du khách sẽ được thưởng thức các loại rượu vang nổi tiếng thế giới và các món hải sản được chế biến theo phong cách Ý. Được hình thành từ thời Trung cổ, những ruộng bậc thang trồng nho của Cinque Terre vẫn tiếp tục phát trển và ngày càng được mở rộng. Có nhiều loại nho nổi tiếng được trồng trên vùng đất này. Từ nguồn nguyên liệu tốt đã cho ra đời những loại rượu vang hảo hạng.

Một lời khuyên cho bạn là nên đến Cinque Terre vào tháng 9, bởi lúc này thời tiết đang là cuối hè rất dễ chịu và lúc đó không còn là mùa cao điểm du lịch nữa. Nếu đến Cinque Terre vào tháng 7 hoặc tháng 8, bạn sẽ thấy khắp mọi ngóc ngách đều là dân du lịch, và sẽ được nghe tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật… nhiều hơn là tiếng Italia.

Với lịch sử 1.000 năm cùng với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, danh tiếng của Cinque Terre đã vượt xa phạm vi của đất nước Italia. Ngày nay, người ta không chỉ biết đến Cinque Terre bởi danh tiếng của những loại rượu vang hảo hạng, mà Cinque Terre còn là một Di sản Văn hóa của cả Thế giới.

YesVietnam tổng hợp.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments