Khi nhìn những người đang thả mình giữa hồ Poco Azul – công viên quốc gia Chapada Diamantina – Brazil, bạn không có cảm giác họ đang bơi mà đang chơi vơi, lơ lững giữa khoảng không kỳ bí…

Nước trong hồ Poco Azul trong suốt đến mức, dưới ánh sáng mặt trời, hồ dường như biến mất, dường như tàng hình trước con mắt ngỡ ngàng kinh ngạc của du khách. Với làn trước xanh pha lê trong veo và tĩnh lặng cùng những thân cây nằm chìm phía dưới, thật khó để nhận ra đó là cả một bể nước chứ không phải không khí.

Poco Azul

Hồ bơi tàng hình này được gây ra bởi ánh sáng tự nhiên qua một lỗ hổng trên hang động. Những tia nắng mặt trời khiến nước ở đó lan tỏa một màu xanh thủy tinh, tạo thành một vẻ đẹp hiếm có. Nước trong hồ Poco Azul duy trì mức nhiệt độ 24°, thích hợp cho du khách muốn ngâm mình vào làn nước trong vắt.

Poco Azul

Hồ Poco Azul được phát hiện bởi một người đi tìm kim cương vào năm 1920. Theo các chuyên gia, hang động Poco Azul tạo lạc ở dưới đáy một hố sụt lún khổng lồ gần sông Paraguaçu ở Nova Redenção, phía đông Chapada Diamantina. Vào những năm 1990, nhà làm phim kiêm chuyên gia thám hiểm hang động Tulio Shargel đã phát hiện một mảnh xương lớn ẩn giấu trong lớp trầm tính ở đáy hồ nước trong hang. Mảnh xương sau đó được xác định là thuộc bộ xương của một con lười “khủng”, nặng tới 5 tấn đã tuyệt chủng trong kỷ Pleistocene, cách đây hơn 11.000 năm.

Poco Azul

Cảm giác chơi vơi trôi giữa Poco Azul sẽ khiến bất kỳ du khách nào cũng ngỡ mình đang lạc giữa vũ trụ đầy kỳ bí. Hồ Poco Azul – công viên quốc gia Chapada Diamantina – Brazil đang chờ bạn khám phá.

YesVietnam tổng hợp từ nhiều nguồn.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments