Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất, bạn có thể tìm thấy món ngon này ở bất kỳ đâu trên đường phố Sài Gòn. Miếng bánh tráng tan trong miệng cùng vị cay của sa tế, béo ngậy của trứng cút và chua dịu của xoài… có thể làm ngất ngây bất kỳ du khách nào

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn có nguồn gốc từ Tây Ninh nhưng ban đầu chỉ có bánh tráng và muối tôm. Thế nhưng với sự đầu tư của những người bán hàng ở Sài Gòn, món bánh tráng trộn đã được “nâng cấp” về chất lượng lẫn hình thức, biến một món ăn vặt của giới trẻ trở thành món ăn yêu thích của cả giới văn phòng.

Bánh tráng trộn Sài Gòn đúng chất phải làm từ miếng bánh tráng đã được phơi sương, cắt nhỏ từng sợi. Bánh sẽ được trộn chung với xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhuyễn, muối tôm Tây Ninh và vắt nước tắc vào. Thêm vào bịch bánh tráng một chút mỡ hành được phi thật thơm với đậu phộng, tép rang để tăng hương vị. Ngoài ra, món ăn này sẽ mất ngon nếu thiếu trứng cút và sợi khô bò khô. Tùy theo khẩu vị mà người làm sẽ cho nhiều hoặc ít sa tế.

Bánh tráng trộn

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được chút vị đặc trưng của rau răm và ngọt dai của khô bò, hòa quyện cùng mùi thơm sợi bánh tráng, trứng cút bùi ngậy.

Du khách đến Sài Gòn có thể tìm ăn bánh tráng trộn tại những địa chỉ quen thuộc như hồ con Rùa, công viên 23/9 (quận 1), khu vực chợ Bến Thành, ngã tư Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo (quận 1)… Thế nhưng nổi tiếng nhất là khu phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền.

Bánh tráng trộn

Chỉ một đoạn đường hơn 200m, con đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Để khách hàng “nhận ra quán mình” giữa muôn hàng quán, những người bán nơi đây đã đầu tư rất nhiều vào khâu nguyên liệu để món bánh tráng trộn trở nên khác biệt. Từ các loại khô bò, khô mực, ruốc, hành phi, muối tôm… đều được chọn mua từ những nguồn cao cấp và có thương hiệu. Đặc biệt mỗi cửa hàng đều có một loại nước sốt tự pha chế để tạo nên hương vị đặc trưng

Bánh tráng trộn

Dù thị trường bánh tráng trộn nhộn nhịp nhưng cư dân Sài Gòn vẫn chưa hề giảm nhiệt với món ăn vặt này. Hàng ngày cứ đến tầm 4 giờ chiều, phố bánh tráng trộn lại dập dìu khách mua bánh tráng.

Còn gì tuyệt hơn vừa lang thang giữa phố xá Sài Gòn hoa lệ, vừa thưởng thức món ngon bình dị. Chắc rằng trải nghiệm đó sẽ khiến bạn khó quên về một thành phố nổi tiếng Việt Nam này.

YesVietnam tổng hợp từ nhiều nguồn.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments