Từ ngày 1/4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã chính thức áp dụng việc thu phí tham quan đối với ba di tích thuộc hệ thống di tích do đơn vị này quản lý là Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế, cung An Định và lăng Thiệu Trị, với giá vé tham quan là 50.000 đồng/lượt cho khách trong và ngoài nước. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,4m được miễn phí vé.
Quyết định này được đưa ra sau khi nhiều du khách phản ánh về việc bắt buộc mua vé Đại Nội (với giá 200.000 đồng) để tham quan Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế, khiến nhiều khách chỉ muốn tham quan bảo tàng cổ vật nhưng lại phải mua vé gộp với Đại Nội Huế.

Không hạ giá vé tham quan Đại Nội

Không hạ giá vé tham quan di tích Đại Nội Huế (200.000 đồng/lượt) và khách tham quan phải mua thêm 1 lượt vé (50.000 đồng) nếu muốn vào Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế xem cổ vật.

“Việc này nằm trong nghị quyết thực hiện đề án thu phí tham quan di tích được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt. Chúng tôi cũng đã tăng thêm nhiều chương trình miễn, giảm phí khi du khách mua vé tham quan tuyến gộp các điểm di tích”, ông Lê Công Sơn, phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho hay


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments