Vừa qua, Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hưng Phát (huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) đã đưa vào sử dụng tàu trung tốc mang tên Hưng Phát 26.

Đây là tàu trung tốc duy nhất hiện nay hoạt động trên tuyến đường biển Phan Thiết – Phú Quý. Đây cũng là con tàu trung tốc đầu tiên do tư nhân đầu tư tại đảo, đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con huyện đảo với đất liền.

TautrungtocHungPhat

Ông Nguyễn Thanh Nhanh, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hưng Phát cho biết, tàu được đóng tại Công ty cơ khí đóng tàu Hạ Long với tổng giá trị 55 tỷ đồng.

Tàu được thiết kế hiện đại với vỏ tàu bằng sắt và trang bị hệ thống máy lạnh riêng biệt cho từng tầng; tàu có 3 tầng với sức chứa 250 hành khách và 50 tấn hàng hóa.

Tàu Hưng Phát 26 có chiều dài 44,7m; chiều rộng 7,8m; chiều cao mạn tàu 4,1m. Với trang bị máy chính KATA50-M2 nên tàu có thể chạy với vận tốc 20 hải lý/giờ, vận hành ổn định và an toàn trong điều kiện thời tiết có gió cấp 7, cấp 8. Với vận tốc này, thời gian hành trình trên biển tuyến vận tải Phan Thiết – Phú Quý chỉ còn khoảng 3 giờ 30 phút.

Với việc đưa vào sử dụng tàu trung tốc này, ngành du lịch Phú Quý hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thời gian được rút ngắn tối đa cho hành trình 56 hải lý.

Vietnam+


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments