Rong nho biển tươi Nha Trang – Caulerpa Lentillifera

165.000 

Rong nho là thực phẩm phổ biến tại Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á vì có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn, chứa nhiều vitamin A,C và các khoáng chất vi lượng rất tốt cho sức khỏe.

Xóa

Mô tả

Rong nho (tên khoa học Caulerpa Lentillifera) còn được gọi là Trứng cá xanh hay Nho biển. Rong nho là thực phẩm phổ biến tại Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á vì có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn, chứa nhiều vitamin A,C và các khoáng chất vi lượng rất tốt cho sức khỏe. 

Rong nho là một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực nhiệt đới hay á nhiệt đới, và vì do hình dạng giống chùm nho nên chúng được gọi là rong nho. Từ lâu, rong nho được người Nhật khai thác ngoài tự nhiên và sử dụng như là một loại thực phẩm tươi sống hàng ngày. Theo nhu cầu ngày càng cao của con người và sự khan hiếm của rong nho ngoài tự nhiên, hiện tại người ta phải trồng rong nho để có thể thu hoạch và đủ sử dụng. Và vùng biển duyên hải Nam Trung Bộ nước ta (tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa) là nơi tập trung nhiều trang trại trồng, chế biến và xuất khẩu rong nho nhiều nhất cả nước.

Rong Nho Biển Nha Trang

Rong nho có thể được trồng như trong môi trường tự nhiên của chúng – các vùng biển cạn và yên tĩnh, hoặc trong các ao đầm và cả trong lồng, trên dây treo ngoài biển, vì chúng có đặc điểm cấu tạo là phần “thân, nhánh” được gắn vào đá, cát hay nền đáy sỏi bằng các sợi rễ nhỏ màu trắng. Rong nho hấp thu chất dinh dưỡng từ môi trường nước xuyên qua các “nhánh” và “lá” này để phát triển. Từ phần “thân, nhánh” ấy mọc ra các lá có hình tròn, đường kính khoảng 2mm như quả nho thu nhỏ. Trong điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ mặn và chất dinh dưỡng thích hợp, rong nho phát triển rất nhanh, thời gian thu hoạch ngắn. Rong nho thường phát triển nhanh trong điều kiện nuôi theo quy trình khép kín, một đợt nuôi kéo dài từ 20 – 30 ngày là có thể thu hoạch.

Các thành phần chủ yếu của Rong nho:

Căn cứ vào hàm lượng các khoáng chất trong rong nho và nhu cầu tối thiểu của cơ thể người thì mỗi ngày 1 người chỉ cần dùng khoảng 10-15g rong nho tươi là có đủ lượng i-ốt cũng như các vi chất dinh dưỡng cần thiết.

  • Chứa chất khoáng cao. Đây là một trong những thực phẩm chứa nhiều i-ốt, một khoáng chất rất quan trọng cho tuyến giáp của cơ thể. Sự thiếu hụt i-ốt có thể làm cho tuyến giáp của con người hoạt động kém và sản phẩm rong biển có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này.
  • Rong nho biển cũng có hàm lượng canxi và magie cao, giúp điều hòa hoạt động của huyết áp.
  • Chứa chất fucan, có thể giảm được những vết sưng tấy của cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chất này giữ vai trò trong việc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, kìm hãm sự lan truyền của chúng.
  • Giúp giảm được nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Chúng cũng có thể giúp giảm được hiện tượng máu cục.
  • Giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt và gia tăng hoạt động tổng thể của con người. Nó cũng giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn và chống lại sự lão hóa. Ngoài ra bạn cũng có thể có làn da đẹp nếu ăn rong biển thường xuyên.
  • Rong nho biển có chứa nhiều chất khoáng như kẽm, thiếc, selen, crôm, antimon, bimut, những chất ít tìm thấy trong các loại thực phẩm ngày nay. Các loại vitamin, bao gồm vitamin E, A, C và B12 cũng có một hàm lượng khá lớn trong rong nho biển, chúng đem lại cho con người đầy đủ dưỡng chất.

Công dụng Rong nho:

Hỗ trợ điều trị các bệnh: Bướu cổ, huyết áp, tiểu đường, một số bệnh về đường ruột, thiếu máu và các bệnh về mắt, chống béo phì, tăng đề kháng cho cơ thể, điều hòa huyết áp tim mạch. Chống lão hóa, đặc biệt có tác dụng thải độc cơ thể cực mạnh.

Rong Nho Biển Nha Trang

Cách dùng Rong nho:

  • Rong nho tươi rửa bằng nước sạch và ngâm 10 – 15 phút cho bớt mặn, và dùng như một loại rau xanh thông thường (không nấu lâu trên lửa vì sẽ bị mềm, không ngon). Để tránh vị tanh của biển bạn nên ngâm rong trong nước có đá lạnh vài phút sẽ làm mất vị tanh ngay, rong sẽ giòn ngon hơn (dùng bao nhiêu ngâm bấy nhiêu, vì rong sẽ bị teo lại sau 30 phút). Nếu không có nước lạnh có thể ngâm trong nước thường vài giờ cũng làm rong bớt mùi tanh. 
  • Ép rong để uống: rong rửa sạch,dùng máy xay sinh tố xay 50g-100g rong nho,lọc lấy nước ép. Đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Hay bạn có thể pha thêm đường hay mật ong tùy thích. Dùng lâu ngày như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.
  • Dùng dưỡng da,làm đẹp: Dùng khăn vải mịn gói một ít rong nho đã rửa sạch muối, bóp cho dập ra, khi chất nhờn thấm ra ngoài, cầm nguyên bọc vải đó thoa lên da mặt, cổ hay toàn thân. Sau 15 phút rửa sạch. Mỗi ngày làm một lần trước khi ngủ, khi da trắng rồi sẽ không bắt nắng trở lại.

Cách bảo quản Rong nho tươi:

  • Thời gian sử dụng từ 7 đến 10 ngày. Rong được để nơi thoáng mát (từ 20oC đến 30oC).
  • Chú ý: Không để trong tủ lạnh hoặc ngoài nắng.

Thông tin bổ sung

Quy cách đóng gói

1.000 gr

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rong nho biển tươi Nha Trang – Caulerpa Lentillifera”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *