Chả cá Nha Trang

185.000 

Chả cá Nha Trang được làm từ cá biển tươi. Cá tươi nạo lấy thịt  bỏ xương ra, rồi cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị đem vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai, phải quết bằng tay độ dai của chả mới có.

Xóa

Mô tả

Chả cá Nha Trang được làm từ cá biển tươi. Cá tươi nạo lấy thịt  bỏ xương ra, rồi cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị đem vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai, phải quết bằng tay độ dai của chả mới có. Nguyên liệu phải làm ngay trong ngày để có được độ dai tự nhiên và ngọt thanh của cá.

Miếng chả cá Nha Trang chiên vàng, thơm phức, thực khách ăn rồi vẫn thèm. Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu ảo, cá đỏ củ, cá rựa, cá nhồng, cá chai. Nhưng ngon nhất là cá thu. Chả cá thường được hấp hay chiên. Dù chiên hay hấp, chả cá Nha Trang luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá. Chả cá thu chiên thơm, nhưng chả cá hấp lại ngọt hơn.

Chả cá Nha Trang có thể được dùng để nấu rất nhiều món đặc sản thơm ngon cho gia đình như: bánh canh, bún sứa, bún chả cá, mì quảng (chả cá chiên), chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá…

Chả cá Nha Trang

Cách nấu Bún chả cá Nha Trang:

Nguyên liệu

  • 500g xương heo
  • 250g chả cá Nha Trang
  • 2 trái cà chua chín
  • 1/4 trái thơm
  • Hột điều màu
  • 1 củ hành tây
  • Dầu chiên
  • 1 bịch bún luộc chín xả nước lạnh lại để ráo
  • Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu, 2 cục đường phèn nhỏ

Cách làm:

  • Xương heo rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi bắt lên bếp hầm nhỏ lửa lấy nước dùng, trong khi hầm xương nhớ cho 1 củ hành tây và đường phèn+ít muối vào, hầm khoảng 45-60 phút thì vớt xương ra (trong khi hầm nhớ hớt bọt thường xuyên)
  •  Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng mỏng
  •  Cho tí dầu vào chảo cho 1/3 cà chua vào xào cho ra màu
  •  Hột điều xào cho ra màu
  •  Nồi nước dùng đun sôi lại, cho chả cá nha trang vào đợi sôi lại rồi vớt ra cắt nhỏ, cho dầu hột điều + cà chua đã xào+2/3 cà chua còn lại+ thơm vào, nêm nếm muối, hạt nêm lại vừa ăn
  •  Xếp bún ra tô, xếp chả cá chiên,chả cá hấp đã thái miếng lên, chan nước dùng lên rắc hành lá, là đem ra mời cả nhà dùng được rồi. Món này dùng nóng

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang

  • Bánh canh thường có ba loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Bột lọc được làm bằng bột mì hay bột năng và bánh canh bột lọc thường phải nấu với cua, cá lóc.
  • Bánh canh bột gạo làm như làm bánh phở; bánh canh bún là một loại bún cọng to. Buổi xế chiều từng hàng bánh canh, bún cá được dọn ra, trên bàn là đĩa chả cá chiên vàng, một khay chả cá hấp màu vàng óng, một thau nhỏ vừa hành lá kim xắt nhỏ (ở Nha Trang gọi là Hẹ) , vừa hành củ được chẻ thành sợi, một hủ hành khô phi vàng, cạnh đấy là đĩa chanh được cắt thành từng miếng nhỏ và tô nước mắm ớt tỏi đậm đặc. Bà bán hàng múc tô bánh canh nghi ngút khói, bỏ vào một nhúm chả cá chiên đã xắt thành từng miếng nhỏ, cho vào một lá hẹ, một ít hành củ, rưới thêm tí tiêu, bỏ thêm ít hành phi… Hành lá Kim (Hẹ) chính là hương vị đặc trưng của món ăn nổi tiếng vùng biển này mà không một nơi nào có.

Thông tin bổ sung

Quy cách đóng gói

1.000 gr

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả cá Nha Trang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *