Khô cá tra phồng Biển Hồ – Campuchia

135.000 260.000 

Khô cá tra phồng Biển Hồ được nhập trực tiếp từ Campuchia (đảm bảo 100% cá tự nhiên được đánh bắt tại Biển Hồ), được các ngư dân sinh sống tại đây chế biến phơi khô, hoàn toàn không có chất bảo quản.

Xóa

Mô tả

Khô cá tra phồng Biển Hồ được nhập trực tiếp từ Campuchia (đảm bảo 100% cá tự nhiên được đánh bắt tại Biển Hồ), được các ngư dân sinh sống tại đây chế biến phơi khô, hoàn toàn không có chất bảo quản.

Sau khi thu hoạch, lựa chọn những con cá tươi mới đạt được chất lượng, đem lên mổ bụng, lóc xương cá làm cho sạch, ướp gia vị đem đi phơi. Theo kinh nghiệm người làm nghề lâu lăm, muốn được khô cá Tra phồng Biển Hồ chuẩn thì phải phơi ngoài nắng tự nhiên từ 3 – 4 nắng thì thịt cá mới có màu vàng bóng bắt mắt và thơm ngon. Khô cá Tra tuy đơn giản nhưng lại gây nghiện với nhiều thực khách bởi khi chế biến lên, cá có hương vị vừa giòn, vừa béo, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Đặc biệt ở đây là không như các loại khô cá và các loại khô nói chung, khô cá tra phồng chỉ dùng chế biến bằng cách chiên chứ không nướng. Muốn cho khô chiên được phồng, thơm ngon và béo thì chỉ cần đổ vào ít nước trong chảo, sau đó đun sôi rồi cho miếng khô cá tra vào. Đợi khi nước cạn bạn chỉ cần trở qua trở lại vài lần thì miếng khô cá sẽ nở phồng lên, có màu vàng ươm, thơm béo và tất nhiên rất giòn khi ăn.

Cách chế biến Khô cá tra phồng Biển Hồ – Campuchia:

  • Bước 1: Lấy phần khô vừa đủ ăn cho vào tô, sau đó đổ nước nóng hoặc nước ấm ấm vào cho nhập hết khô cá tra phồng.
  • Bước 2: Ngâm khô khoảng từ 1-3 phút rồi chắt nước ra(muốn khô càng nhạt thì ngâm càng lâu chút, tuy nhiên chỉ ngâm tối đa khô cá tra phồng trong khoảng 3p thôi nhé). Sau đó băm nhuyễn tỏi hoặc hành tím (gợi ý có thể dùng tỏi Lý Sơn) cho vào khô, một ít bột ngọt(bột nêm), trộn nhẹ nhàng rồi để khoảng 1p.
  • Bước 3: Bỏ vào chiên ở chế độ nhỏ lửa cho vàng và giòn khô.
  • Bước 4: khi thấy khô cá tra phồng lên, có màu vàng trông đẹp mắt thì lúc này bạn có thể lấy ra để thưởng thức rồi đó. Khô này có thể dùng để làm mồi nhậu hoặc ăn với cơm đều tuyệt ngon.

Bảo quản Khô cá tra phồng Biển Hồ – Campuchia:

Để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát (nếu không có tủ lạnh), tránh ánh nắng mặt trời, luôn giữ kín bao bì khi sử dụng.

Thông tin bổ sung

Quy cách đóng gói

500 gr, 1.000 gr

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khô cá tra phồng Biển Hồ – Campuchia”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *