Lễ hội ánh sáng lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, Đinh Dậu, sẽ tạo nên một không gian ánh sáng huyền ảo, lung linh thu hút khách du lịch tới tham quan.

Hội An

 

Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Đây là di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó, thêm một lý do khiến bạn không thể bỏ qua địa điểm này vào những ngày mừng xuân đó là Lễ hội ánh sáng sẽ lần đầu tiên tổ chức tại đây.

Lễ hội ánh sáng mang chủ đề “Hoi An Light Festival” sẽ diễn ra từ ngày 27/1 đến ngày 8/2/2017 (tức ngày 30 tháng Chạp âm lịch năm Bính Thân đến ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Tại “Hoi An Light Festival”, sẽ có 6 địa điểm di tích ở Hội An được trình chiếu ánh sáng bao gồm: Chùa Cầu, cầu An Hội, sông Hoài, công viên Kazik, điểm dừng chân số 2 Bạch Đằng và một đoạn phố trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Mỗi show diễn kéo dài từ 8-10 phút ở 3 thời điểm 19h, 20h và 21h hằng đêm. Tham gia lễ hội, du khách có dịp thưởng lãm nghệ thuật biểu diễn ánh sáng với những sắc màu tráng lệ, rực rỡ của hình ảnh cây cỏ, hoa lá, các di tích, các hoạt động du lịch… nhưng cũng rất hài hòa với cảnh quan phố cổ.

Để thưởng thức lễ hội ánh sáng này du khách phải mua vé để kiểm soát lượng người vào khu vực trình diễn.

Du xuân mừng năm mới, đừng bỏ lỡ lễ hội ánh sáng đặc sắc này bạn nhé.

Xem thêm thông tin về Phố cổ Hội An tại đây


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments