Tối 8/3, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức khai trương thêm một khu chợ đêm Hội An. Đây là khu chợ đêm thứ 2 nằm trong lòng phố cổ.

Chợ đêm Hội AnKhu chợ đêm Hội An thứ 2 vừa mới đưa vào hoạt động có tổng cộng 28 cụm, tương đương 56 lô bán hàng trên các tuyến đường Trần Quý Cáp (dài 120m), Bạch Đằng (dài 43m) và một đoạn ngắn 10m giao nhau giữa 2 tuyến đường Hoàng Văn Thụ – Trần Quý Cáp. Thời gian diễn ra phiên chợ đêm sẽ kéo dài từ 18h đến 23h hằng ngày.

“Với phương châm từng bước đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, chính quyền thành phố quyết định mở ra khu chợ đêm Hội An thứ 2 và mặt hàng bày bán tại đây là các món quà lưu niệm mang thương hiệu đặc trưng của phố cổ như: đèn lồng, mô hình Chùa Cầu bằng giấy…Bên cạnh đó là vòng đeo tay, túi thổ cẩm…, được nhập từ các tỉnh, thành phố khác”, Ông Nguyễn Văn Sơn (Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An)  chia sẻ.

Trước đó, năm 2012 thành phố Hội An cũng đã khai trương khu chợ đêm đầu tiên trên đường Nguyễn Hoàng nhằm kéo giãn du khách ra bên ngoài phố cổ, tạo thêm điểm tham quan mua sắm cho du khách, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, qua 6 năm hoạt động khu chợ đêm Nguyễn Hoàng đã trở nên quá tải, kéo theo một nửa phía tây khu phố cổ phải chịu nhiều áp lực khi lượng khách đổ về khu vực này ngày càng lớn, trong khi khu vực phía đông phố cổ lại quá vắng khách vào ban đêm, tạo ra sự mất cân đối và gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và thu nhập của người dân.

Việc khai trương khu chợ đêm Hội An thứ hai, bên cạnh giải quyết nhu cầu buôn bán kinh doanh cho các hộ trong quá trình sắp xếp hàng rong của thành phố, còn nhằm mục đích thu hút khách về phía đông TP, thúc đẩy khu vực này phát triển.

Xem thêm về Phố cổ Hội An tại đày


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments