Ngày 2/10, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã đưa loại hình biểu diễn nghệ thuật rối nước vào phục vụ du khách khi đến Di sản Văn hóa thế giới, Phố cổ Hội An.

Sau một thời gian biểu diễn thử nghiệm, chương trình biểu diễn rối nước tại Nhà hát Hội An đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân địa phương, các đoàn du khách trong và ngoài nước.

Múa rối nước

Điều này đã tạo động lực cho Hội An xây dựng chương trình nghệ thuật biểu diễn múa rối nước trở thành một sản phẩm du lịch thực thụ để phục vụ nhân dân và khách du lịch khi đến với thành phố xinh đẹp bên bờ sông Hoài.

Bên cạnh các tiết mục quen thuộc của nghệ thuật múa rối nước Việt Nam như bơi bắt cá, đua thuyền, múa tứ linh, nhi đồng hí thủy, thành phố Hội An còn đầu tư xây dựng các tiết mục rối nước mang đậm đặc trưng văn hóa bản địa như: múa Apsara, truyền thuyết con Cù.

Hội An cũng chú trọng đầu xây dựng thủy đình biểu diễn múa rối nước, hệ thống âm thanh, ánh sáng…

Các nghệ sỹ biểu diễn được đào tạo cả về chuyên môn biểu diễn cũng như cách dẫn dắt chương trình để mang lại cho khán giả những cảm xúc thú vị về một loại hình nghệ thuật dân tộc.

Múa rối nước

Thông tin cho bạn:

Giờ phục vụ:  bắt đầu từ 18 giờ 30 phút vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần
Giá vé: Người lớn 80.000VNĐ – Trè em 40.000VNĐ
Địa điểm: Rạp hát Hội An, số 548, đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, Hội An

Ngoài ra còn phục vụ doanh nghiệp, các đơn vị có nhu cầu theo hợp đồng.

Múa rối nước:

Múa rối nước là sân khấu nghệ thuật đặc sắc của văn hóa lúa nước, ra đời hầu như cùng lúc với sự hình thành nền văn hóa Đại Việt. Do tính đặc sắc của nó, nên từ nghệ thuật mang yếu tố dân gian Múa rối nước đã nhanh chóng trở thành nghệ thuật truyền thống, có thể sánh ngang với Tuồng, Chèo là những bộ môn nghệ thuật có vị trí cao trong nền sân khấu dân tộc. Tinh hoa Múa rối nước Việt Nam đã được sự ngưỡng mộ trong làng bạn bè thế giới, sân khấu Múa rối nước được xem là bộ môn nghệ thuật “Độc nhất vô nhị”.

Tham khảo từ: http://dulichvn.org.vn


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments