Là một món ăn dân dã nổi tiếng ở Phú Yên, du khách có thể thưởng thức món bánh canh hẹ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày từ nhà hàng tới quán bình dân, vỉa hè.

Bánh canh hẹ

Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, mềm nhưng khi nấu không bị gẫy, dai và không bở. Chả cá được làm từ các loại cá biển có nhiều ở đây như cá mối, cá cờ, cá nhồng… Thịt cá được giã nhuyễn, nặn thành từng miếng to, dày, hấp chín rồi chiên vàng.

Bánh canh hẹ

Nhờ sự phong phú của các loại cá biển, nên người dân ở đây không sử dụng xương ống khi nấu nước dùng. Họ thường mua các loại cá nhỏ, còn tươi sống về ninh, nên nước dùng trong, có vị ngọt thanh và không gây cảm giác béo cho thực khách.

Nhìn vào các thành phần của món ăn, cảm giác như mọi thứ đều rất đơn giản nhưng là cả một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu. Chả cá chiên vàng ươm nổi trên bề mặt tô bánh canh trong veo kèm theo trứng cút luộc trắng hếu. Bên trên là lá hẹ cắt nhỏ, được rắc đều lên bề mặt. Trên cùng là hành phi, tiêu xay… Mới nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Vị thơm đậm đà phong vị biển hài hòa với vị thơm cay của tiêu và mùi hành phi nức mũi.

Bánh canh hẹ

Nếu đã chán chê các hải sản nổi tiếng của Phú Yên như ghẹ sông Cầucá ngừ đại dương hay sò huyết Ô Loan… một bát bánh canh hẹ dân dã thơm nồng sẽ khiến bạn thêm yêu vùng đất Phú Yên xinh đẹp này.

 


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments