Được đánh giá

Nghe tên món ăn có lẽ bạn sẽ liên tưởng đến món ăn “mầm đá” của Trạng Quỳnh, thế nhưng đây hoàn toàn là món ngon độc đáo có thật ở Hậu Giang – Sỏi mầm.

Và bạn sẽ nghĩ chỉ là một cái tên hút khách hoặc một món ăn có hình dạng như viên sỏi, thế nhưng khi món sỏi mầm nằm trên bàn, bạn chắc chắn sẽ tròn mắt ngạc nhiên vì đó là sỏi thật. Đừng lo lắng, sỏi trong dĩa không phải để ăn mà chỉ để làm chín thức ăn.

Sỏi mầm

Vài viên sỏi được nung thật nóng, bày biện khéo léo trong lòng đĩa, xung quanh là các roại rau sống, ớt tươi, bắp cải thái nhỏ, rau thơm đẹp mắt. Thứ được làm chín trên mặt sỏi là thịt heo rừng được ướp sẵn tiêu, tỏi, hành ngò…

Sỏi mầm

Món ăn được dọn lên là thời điểm hòn sỏi được nung nóng già nhất, thực khách chỉ cần nhanh tay gắp từng miếng thịt heo rừng thái mỏng dính dải đều lên mặt hòn sỏi, nghe tiếng xèo xèo của sỏi nóng và mỡ từ thịt chảy xuống tới khi thấy hương thơm ngào ngạt theo làn khói mỏng len tới khứu giác là miếng thịt heo đã vàng ươm. đượm mùi gia vị tẩm ướp vô cùng hấp dẫn.

Thịt sau khi nướng được cuốn với rau sống xếp quanh hòn sỏi, chấm cùng mắm chanh ớt chua ngọt, thấy vị ngọt thơm của thịt, vị mát của rau, vị chua dịu đậm đà của mắm ớt quyện với nhau, với không gian thoáng đãng miền sông nước ngon miệng khó tả.

Sỏi mầm

Sỏi mầm được phục vụ rất nhanh chứ không lâu như mầm đá của Trạng Quỳnh. Sỏi mầm ngon và độc đáo không chỉ vì thịt heo hay gia vị, ngon còn bởi vì cách chế biến “độc” có một không hai này của người dân miền tây sông nước.

Thông tin cho bạn:

Món “độc” này được phục vụ tại quán 8 Nông Dân, cách chợ Cái Tắc khoảng 600m, trên QL61, đoạn xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang.


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *