Được đánh giá

Có thể xem nhà hàng Ngon 138 là một nốt trầm giữa trung tâm Sài Gòn náo nhiệt, rộn rã. Bước vào Ngon như bước vào một ngôi nhà xưa. Kiến trúc xây dựng và bài trí theo phong cách một “cao lâu” được thể hiện ngay từ những điều tinh tế nhất: biển hiệu với hàng chữ Quán ăn Ngon 138 được cách điệu theo kiểu chữ triện, hoa văn đắp nổi trên những cây kèo, cây cột, tông màu chủ đạo là màu vàng (của hoàng triều) và màu nâu (của gỗ), những chiếc đèn lồng khiến ta có cảm giác như đang ở phố cổ Hội An v.v… Ngon 138 còn thu hút thực khách bởi một danh sách vô cùng phong phú các món ăn gần như đầy đủ đặc sản của cả ba miền Bắc – Trung – Nam và nhiều món ăn chuyên biệt khác.

Ngoài ra, thực khách còn có thể đặt tiệc buffet cho khoảng 100 người theo yêu cầu. Một điểm thú vị khác khiến cho những ai đến Ngon 138 đều cảm thấy thoải mái, đó là có thể đi dạo quanh “cao lâu” này, trực tiếp thưởng lãm tài nghệ của các đầu bếp và có thể order thức ăn ngay tại quầy, các phục vụ viên luôn tạo cho khách một sự tự do nhất định.

Ngon 138 - Thao Nguyen ca phe

Cũng trong khuôn viên của nhà hàng Ngon, bước vào thang máy, bấm tầng số 7 hoặc tầng thượng, thực khách sẽ được đưa lên không gian của Thảo Nguyên Coffee. Vẫn không tách rời 2 gam màu chủ đạo của nhà hàng, nhưng Thảo Nguyên Coffee mở ra một không gian hoàn toàn khác: phong cách cổ điển châu Âu, như các coffee shop ở Ý hoặc Tây Ban Nha. Và đương nhiên, trong một không gian như vậy, lý tưởng nhất là hòa cùng giai điệu du dương của classical music với một ly Cappuccino hay Latte. Thực khách có thể ngồi bên trong quán, với điểm nhấn là những “chụp” đèn trần có vẻ như được xếp li từ giấy nhúng trông vừa mềm mại, uyển chuyển lại vừa rất cá tính; hoặc khách cũng có thể chọn cho mình một điểm nhìn tốt ở bên ngoài hành lang để được ngắm toàn cảnh Dinh Độc Lập và những mảng xanh của Sài Gòn từ trên cao. Vị trí đắc địa đối diện Dinh Độc Lập chính là lợi thế của Thảo Nguyên Coffee. Tầng thượng của Thảo Nguyên Coffee mới thực sự là điểm đến lý tưởng cho những cặp đôi lãng mạn. Đặc biệt là vào buổi chiều và tối, khi Sài Gòn đã lên đèn, ánh đèn lung linh từ quầy bar đã thực sự góp phần vào cảnh đêm của Sài thành hoa lệ.

Ngon 138 - Thao Nguyen ca phe

Có thể nói, đến với Coffee Thảo Nguyên là “một chút nép mình để được trải tầm mắt ra xa hơn”. Thảo Nguyên Coffee không phải được hiểu là thảo nguyên giữa Sài Gòn, mà chính là từ đây, thấy được Sài Gòn, với những mảng xanh của mình, như một thảo nguyên!

Trang Nguyễn – YesVietnam

Vị trí


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *