Được đánh giá

Miếng thịt bò mềm, ngọt, thơm đượm mùi sữa kết hợp cùng vị thanh mát của rau, dẻo dai của bánh tráng, chỉ đơn giản thế cũng để lại hương vị khó quên.

Dù chẳng phải cao lương mỹ vị nhưng hàng chục năm nay hương vị bò tơ Củ Chi vẫn làm ấm lòng bao thực khách. Thịt bò, món ăn quá quen thuộc thế nhưng chỉ thịt bò tơ Củ Chi mới có độ mềm, ngọt tự nhiên, thoảng mùi thơm của sữa mà không cần qua các khâu chế biến phức tạp nào. Hơn nữa, bò tơ được lựa chọn vào khoảng 5-6 tháng tuổi, giai đoạn này, chúng bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên thịt ngon hơn rất nhiều so với bò thịt bình thường.

Sau khi lấy nguyên con bò từ lò về, việc đầu tiên là thui lông. Đây là công đoạn bắt buộc vì bò tơ ưu thế hơn bê ở chỗ lớp da dày hơn, ngon hơn, phải thui lông vừa tới sao cho lớp da vàng ươm, khi nấu thành món mùi thơm của thịt mới bốc ra được và nhất là lớp da săn giòn nhai mới đã miệng.

Bò tơ Củ Chi

Có khoảng một chục món ăn được chế biến từ bò tơ. Khách vừa ngồi vào bàn sẽ được phục vụ bánh tráng, mắm, rau và dĩa thịt bò luộc. Thịt được chọn phần “ốp táo” là lớp thịt luôn da ở sườn bò như ba rọi heo, từng miếng thịt được cắt dày cỡ 3mm đủ ba lớp da, mỡ và thịt. Thoạt nhìn miếng thịt tương tự như thịt heo luộc do màu thịt trắng chứ không đỏ. Cuốn miếng thịt với các loại rau rừng như quế vị, lá lụa, đọt xoài, bí bái, săn ve,… chấm vào chén mắm đồng đặc sản Củ Chi, mùi thơm của thịt bò, vị béo của khổ mỡ mỏng dưới lớp da vàng tươi hợp cùng các loại rau rừng và vị chua chua, mằn mặn của mắm, cứ bắt người ăn cuốn hoài không ngán.

Bò tơ Củ Chi

Thịt bò tơ ngon ở chỗ thịt trắng, mềm, ngọt nhưng cách chế biến món luộc ở đây quả là công phu. Sườn bò được xếp từng lớp, bên trên là những miếng thịt ốp táo, sau đó cho nước hầm từ xương và những gia vị như thảo quả, gừng, củ hành… vào xâm xấp rồi cho lên lửa. Thật ra đây là một cách nấu nửa hấp, nửa um, dùng hơi của nước lèo cùng gia vị thấm dần vào thịt cho đến khi chín, thịt không ngâm trong nước nên còn nguyên vị ngọt.

Bò tơ Củ Chi

Dọc theo quốc lộ gần thị trấn Củ Chi – TP Hồ Chí Minh, bạn sẽ bắt gặp nhiều quán phục vụ bò tơ thơm ngon này. Một số quán Bò tơ Củ Chi bạn có thể ghé vào như: Xuân Đào, Trường Lạc, Hải Yến, Hồng Đào…


1 Comment

Trang Tran · September 13, 2016 at 8:31 pm

Chuyên cung cấp Bò Tơ Củ Chi tươi ngon cho các nhà hàng , quán nhậu tại TP.HCM với giá vô cùng hấp dẫn.
Hotline: 0906 977 025
Chúng tôi gửi đến quý khách hàng bảng báo giá như sau:
Nạm: 140.000đ/kg
Ba rọi: 140.000đ/kg
Đuôi bò: 180.000đ/kg
Bắp bò, đùi bò, phi lê : 190.000đ/kg
Bím bò: 140.000đ/kg
Sườn bò: 120.000đ/kg
Xương bò: 30.000đ/kg
Báo giá này áp dụng cho đơn hàng từ 10kg trở lên.
Giao hàng tận nơi.

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *