Được đánh giá

Không biết có phải xuất xứ từ cách tráng của bánh, mỗi lần múc bột đổ vào chảo phát ra tiếng “xèo xèo” mà có tên là bánh xèo không. Chỉ biết rằng không có gì thú vị hơn cái bánh xèo vừa chiên xong, hơi nóng hôi hổi và thơm phưng phức phả vào mặt, vào mũi, cắn một cái giòn rụm làm ta có cảm giác dường như mọi giác quan đều được đánh thức.

Ăn là ghiền...

Bánh xèo còn hấp dẫn thực khách bởi cách ăn dân dã của nó: ăn bốc. Trải các lá rau tươi xanh nõn trên lòng bàn tay, bốc một ít bánh kèm nhân, cuộn lại chấm nước mắm chanh tỏi ớt rồi cứ thủng tha thủng thẳng mà nhai, mà tận hưởng. Hương vị thơm lừng ngòn ngọt của bột và nghệ chiên, cái beo béo của thịt heo có dính chút mỡ, cái bùi bùi của đậu xanh hoà lẫn trong cái the the, chan chát, chua chua của các loại rau thơm cộng thêm vị mằn mặn chua ngọt của nước mắm, nồng nồng của tỏi, của kiệu, cay xé đầu lưỡi của trái ớt băm. Hít… hà…

Bánh xèo ư? Không cần phải tìm kiếm đâu xa, Ăn là ghiền luôn hân hoan phục vụ bạn món ngon nổi tiếng Việt Nam này. Hãy thử đến thử 1 lần và bạn sẽ tự nhủ “Ừ, ăn là ghiền …”


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *