Nếu Đà Lạt và Ninh Thuận nổi tiếng với đặc sản rượu nho thì xứ đảo Phú Quốc hấp dẫn khách du lịch bởi một loại rượu rất đặc biệt mà cả Tây Nam Bộ, chỉ nơi đây mới có. Loại rượu này có hương vị đặc biệt thơm ngon không kém một thứ rượu ngoại nào. Đó là Rượu Sim được làm từ trái sim Phú Quốc chín.

Rượu sim Phú Quốc

Tháng giêng đến cũng là khi sim chín rộ, với những trái chín màu thẫm, vừa ngọt và thơm thanh khiết, vừa chát chút vị của hoang dã núi đồi. Từ nguồn sim dồi dào, đã khơi gợi nguồn cảm hứng cho món rượu sim ra đời.

Rượu sim Phú Quốc

Trái sim nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%.

Việc chế biến rượu sim Phú Quốc bây giờ đã trở thành một ngành nghề của vùng biển đảo này. Có khá nhiều cơ sở sản xuất rượu sim quy mô và nổi tiếng như Rượu sim Bảy Gáo, Rượu sim Thành Long, rượu Sim Sơn…

Rượu sim Phú Quốc

Đến Phú Quốc, thưởng thức hải sản tươi sống hay cắn 1 miếng còi biên mai nổi tiếng… không thể không nhấp một ngụm rượu sim đặc sắc. Đây còn là một món quà tặng ý nghĩa mà du khách có thể dành tặng cho người thân, bè bạn…


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments