Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ bàn tay người lớn, có màu nâu thẫm, dạng nan quạt, trọng lượng hơn cả ký cắm sâu xuống đáy biển. Du khách yêu thích khám phá, chỉ cần một kính lặn, một ống hơi là có thể lặn xuống biển tận tay “săn” biên mai.

Còi biên mai Phú Quốc

Còi biên mai Phú Quốc được chế biến theo nhiều cách như nướng, xào, lẩu… Nhưng ngon nhất là món nướng vì nó còn giữ được độ dai, giòn và vị thơm của còi, món nướng này được chế biến từ ba cách ướp khác nhau: ướp chao, sa-tế, muối ớt.

Thực khách sành ăn, thường gọi còi ướp chao nướng. Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que. Phải nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn. Để món ăn đậm đà hơn, thực khách có thể rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm nhiều vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn.

Còn với muối ớt, khi ăn, cái mặn mà của muối, cái cay xé lưỡi của ớt tan trong miệng, càng cảm thấy vị ngon ngọt của còi biên mai.

Còi biên mai Phú Quốc

Ngồi trên bờ cát trắng mịn, cắn miếng còi biên mai, nhấp một ngụm rượu sim đặc sản, thả hồn mình theo sóng biển Phú Quốc, ai đó bảo rằng đây là thiên đường thì cũng chẳng phải là nói quá…


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments