Chiều 3/8, UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các sở, ngành và TP Nha Trang xem xét phương án đề xuất tổ chức bãi tắm biển ban đêm tại khu vực biển trước khách sạn 32-34 Trần Phú.

Ông Lê Huy Toàn – phó chủ tịch UBND TP Nha Trang – cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý cho triển khai phương án tổ chức bãi tắm biển ban đêm, tại khu vực bãi biển Nha Trang trước khách sạn 32-34 Trần Phú theo phương thức xã hội hóa, do Công ty cổ phần TD đề xuất.

Lãnh đạo tỉnh đã giao cho doanh nghiệp cùng các đơn vị liên quan triển khai, tổ chức hoạt động thí điểm bãi tắm biển ban đêm từ tháng 8. Sau đó sẽ rút kinh nghiệm về hoạt động mới này trên biển Nha Trang.

Ông Bùi Xuân Lương – trưởng phòng nghiệp vụ du lịch, đại diện Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hòa tham dự cuộc họp trên – cho biết khu vực bãi biển trước khách sạn 32-34 Trần Phú là khu dịch vụ bãi tắm công cộng.

Doanh nghiệp xin tổ chức bãi tắm ban đêm tại khu vực này nhằm gia tăng thêm giá trị dịch vụ cho khách sạn, chứ không có chuyện “cát cứ”, bán vé kinh doanh. Khu bãi tắm biển ban đêm này vẫn phục vụ chung cho mọi người dân địa phương cùng du khách.

Phạm vi bãi tắm ban đêm nói trên, doanh nghiệp chỉ xin kéo dài ra phía mặt nước biển chừng 50m, với chiều rộng nằm trong giới hạn bãi biển mà TP Nha Trang đã cho phép đặt dù của khu khách sạn 32-34 Trần Phú.

Về phương thức tổ chức, doanh nghiệp sẽ đầu tư lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng ra vùng mặt nước biển vừa nêu; đặt thêm phao giới hạn vùng nước của bãi tắm đêm. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân tắm biển ban đêm, doanh nghiệp sẽ trang bị xuồng cứu hộ và bố trí lực lượng cứu hộ trực canh thường xuyên.

Nha Trang

Trước đó, vào tháng 12-2014, Ban quản lý vịnh Nha Trang cũng đã có phương án đề xuất cho đầu tư tổ chức một bãi tắm biển ban đêm khác tại khu vực biển Nha Trang trước quảng trường 2-4.

Bãi tắm này có chiều dài dọc biển khoảng 200m, từ khu tháp Trầm Hương đến đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai. Việc đầu tư, trang bị phục vụ cho bãi tắm đêm này được đề nghị trích từ ngân sách nhà nước.

Theo ông Bùi Xuân Lương, ngoài khu bãi tắm đêm do Công ty cổ phần TD tổ chức, nếu TP Nha Trang đầu tư thêm được bãi tắm ban đêm khác sẽ rất tốt, vì sẽ phục vụ được cho nhiều người dân và du khách tắm biển Nha Trang.

Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn

Theo ông Lê Huy Toàn, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển ban đêm, TP sẽ yêu cầu doanh nghiệp đầu tư, trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng vùng biển tắm đêm, bố trí hệ thống phao vây giới hạn vùng nước biển để tắm và có lực lượng cứu hộ trực thường xuyên khi có người tắm biển trong thời gian quy định vào ban đêm tại bãi tắm này.

Theo Phan Sông Ngân


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments