Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 9, diễn ra vào ngày 10 đến ngày 13-5 năm 2019 với gần 50 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thương mại và hội thảo khoa học.

Festival biển được tổ chức lần đầu vào năm 2003, được địa phương duy trì tổ chức thường xuyên với chu kỳ hai năm một lần. Qua đó, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh Khánh Hòa phát triển. Đặc biệt, năm nay Khánh Hòa là địa phương đăng cai tổ chức năm Du lịch quốc gia, với chủ đề “Nha Trang – Khánh Hòa trong trái tim Tôi”. Theo đó, năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân địa phương về sự phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019

Festival Biển 2019 sẽ có rất nhiều các hoạt động, mang đậm các giá trị văn hóa của Khánh Hòa nói riêng và vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ nói chung. Trong đó, có thể kể đến lễ hội cầu ngư, lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa, trò chơi dân gian “hô hát bài chòi”, hội thi bơi thúng, lắc thúng hay thi đấu cờ người…

Bên cạnh, những hoạt động văn hóa dân gian này là các chương trình sôi động khác như, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, “liên hoan các nhóm nhảy”, đồng diễn nhảy flashmob của các bạn sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn. Các hoạt động thể dục – thể thao khác như, bơi biển, bóng chuyền bãi biển, giải bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra còn có nhiều bộ môn thi đấu lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Biển như, giải vô địch câu lạc bộ Muay toàn quốc, cuộc thi thể hình nam – nữ Physique bãi biển…

Hãy lên kế hoạch đến với Festival biển Nha Trang – Khánh Hoà 2019 ngay từ bây giờ bạn nhé.
Lên kế hoạch ngay


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments