Đến với Hải Phòng, đặc sản mà thực khách không thể bỏ qua để cảm nhận hết vị mặn mòi và ngọt lành của biển đó chính là nem cua bể.

Nem cua bể Hải Phòng

Cua bể ở Hải Phòng không to như những vùng biển khác nhưng thịt cua lại chắc và thơm ngon đặc biệt. Cua được chọn làm nem phải là cua gạch, mình dày. Bên cạnh đó, nem cua bể Hải Phòng không thể thiếu các nguyên liệu khác như mộc nhĩ, nấm hương, thịt nạc vai, hành lá, miến, lòng đỏ trứng gà, giá đỗ…

Nem cua bể Hải Phòng

Để có được những chiếc nem cua bể thơm ngon, đạt tiêu chuẩn, đòi hỏi phải có kỹ thuật khéo, trong đó khâu bảo quản nguyên liệu nhất là chất cua rất khắt khe. Thịt dễ hỏng biến màu, mất mùi vị nếu để lâu nên khi làm nem, cua chỉ được lọc thịt trước đó 10-15 phút. Rán nem cua cũng cần lưu ý để nem ngập trong mỡ sôi già, liên tục đảo đều các cạnh và điều chỉnh lửa phù hợp để nem chín vàng đều, không bị lốm đốm cháy.

Nem được dùng kèm với bún trắng, rau thơm, xà lách, bánh đa… và không thể thiếu nước chấm đặc chế. Nước chấm nem góp phần quan trọng đem lại một món nem hấp dẫn và cũng là yếu tố cơ bản tạo nên sự khác biệt giữa các quán. Thành phần chủ đạo của nước chấm nem là nước mắm loại ngon pha chế cùng nước đun sôi để nguội, dấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêu…Vị mắm chấm phải đảm bảo: chua, ngọt, cay…vừa phải.

Nem cua bể Hải Phòng

Vị ngọt của thịt cua bể, giòn của vỏ bánh đa cuốn rán vừa chín tới, mùi thơm quyến rũ của nấm hương cộng thêm chút đậm đà của mắm chấm…làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng của đặc sản biển nem cua bể Hải Phòng. Đây là món ngon bạn không nên bỏ qua khi đến với Hải Phòng.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments