Lễ hội rượu vang “Beaujolais Nouveau Day” là sự kiện truyền thống của Pháp được tổ chức vào ngày thứ Năm của tuần thứ ba trong tháng 11 với pháo hoa, rượu vang, âm nhạc và lễ hội.

Khi đồng hồ điểm 00:01 thì lễ hội được bắt đầu, chỉ vài tuần sau khi nho được thu hoạch. Lễ hội rượu vang được diễn ra trên khắp nước Pháp và nhiều nước trên thế giới để thưởng thức những chai vang đầu tiên của mùa thu hoạch. Rượu vang Beaujolais Nouveau thường màu anh đào đỏ, phục vụ tốt nhất là ướp lạnh. Màu đỏ tươi và trái cây này là kết quả của một quá trình lên men nhanh, rượu vang sạch được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Nhằm giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của nước Pháp và tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Pháp, ngày 19/11/2015, tại khách sạn Pullman Hà Nội sẽ diễn ra lễ hội rượu vang “Beaujolais Nouveau Day”.

Lễ hội rượu vang Pháp

Đến với lễ hội rượu vang, khách tham dự sẽ có cơ hội đắm chìm trong không gian đặc trưng của lễ hội Pháp, thưởng thức hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ Beaujolais Nouveau nhập khẩu trực tiếp từ Pháp cũng như các món ăn đặc sản từ các nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Hà Nội. Không gian ẩm thực với các quầy ẩm thực trải dọc hai bên cánh gà của khán phòng và bàn tiệc đặt ở vị trí trung tâm kết hợp với âm nhạc du dương của những bản tình ca Pháp chắc chắn sẽ đem đến cho khách tham dự một cảm giác gần gũi và ấm áp.

  • Thời gian tổ chức sự kiện từ 18h đến 23h ngày 19/11/2015 tại Khách sạn Pullman (40 Cát Linh, Hà Nội).
  • Giá vé vào cửa: Vé mua trước (đến hết ngày 18/11) là 450.000 VND ; Vé công bố là 600.000 VND.
  • Vé sẽ được bán tại các địa điểm: Văn phòng CCIFV, Sofitel Plaza; Khách sạn Pullman Hà Nội; Các nhà hàng Pháp tại Hà Nội: Linh & Ben, La Verticale, Crêperie Biniou, O’Douceurs, À La Folie.

Lễ hội “ Beaujolais Nouveau”

Lễ hội “ Beaujolais Nouveau” được hình thành vào năm 1951, khi tiêu chuẩn cao nhất của rượu vang Pháp (AOC) quy định rằng : các sản phẩm rượu vang của năm chỉ được bán ra sau ngày 15/12 hàng năm. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vang đến từ vùng Beaujolais không đồng ý với quy định này, họ muốn được bán các dòng vang của mình trước thời điểm trên.

Chính phủ đã đồng ý cho phép vùng Beaujolais được cung cấp ra thị trường các dòng vang trẻ của họ từ ngày 13/11/1951. Dòng vang này có tên Beaujolais Nouveau. Kể từ năm 1985, lễ hội Beaujolais Nouveau được diễn ra vào mỗi thứ Năm của tuần thứ ba tháng 11 hàng năm. Hàng năm, có khoảng 40 triệu chai vang, xuất xứ từ vùng Beaujolais và Beaujolais Villages được tiêu thụ trên toàn thế giới. Và một nửa trong số lượng trên đến từ dòng Beaujolais Nouveau. Đây cũng là ngày ăn mừng một vụ mùa thắng lợi của vang Pháp. Về sau nó trở thành một lễ hội thường niên được tổ chức tại Pháp và lan rộng ra toàn thế giới.

YesVietnam tổng hợp.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments