Với chủ đề: “Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0”, VITM Hanoi 2018 giới thiệu hoạt động du lịch trực tuyến của các doanh nghiệp du lịch, tổ chức các hoạt động thúc đây hiện đại hóa hoạt động du lịch, góp phần đưa du lịch Việt Nam đến với công nghệ 4.0.

VITM Hanoi 2018

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 sẽ diễn ra từ ngày 29/3 – 01/4/2018 tại Trung tâm triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ chọn chủ đề là “Du lịch trực tuyến” nhằm thúc đẩy mạnh hơn việc ứng dụng CNTT trong kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch. Trong khuôn khổ Hội chợ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử xây dựng một khu vực hội chợ gồm trên 40 gian hàng dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trực tuyến, các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ cho du lịch.

Xác định du lịch trực tuyến là xu thế tất yếu và quan trọng trong kinh doanh du lịch, BTC Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội 2018 đã chọn “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0” là chủ đề của Hội chợ năm nay. VITM 2018 sẽ tổ chức nhiều hoạt động và không gian triển lãm để khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những cơ hội kinh doanh trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

“Du lịch trực tuyến là xu thế phát triển của khoa học công nghệ trên toàn thế giới, lĩnh vực Du lịch không thể đứng ngoài cuộc và phải ứng dụng càng nhanh càng tốt công nghệ vào du lịch, tạo điều kiện cho du khách tự lựa chọn dịch vụ. Đến với Hội chợ năm nay, các doanh nghiệp làm công nghệ thông tin về du lịch sẽ trưng bày sản phẩm công nghệ phục vụ cho du lịch nhằm thu hút, hấp dẫn các DN du lịch sử dụng công nghệ. Với Hội chợ lần này, ban tổ chức kỳ vọng sẽ chứng minh Du lịch là một trong những ngành tiên phong tiếp cận mạnh mẽ với công nghệ” – Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam – đại diện đơn vị tổ chức cho biết.

Hoạt động du lịch trực tuyến tại Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội 2018 có 2 nội dung chính: Khu vực gian hàng trực tuyến với sự tham gia của khoảng 10 đơn vị kinh doanh du lịch trực tuyến và Tọa đàm về Du lịch trực tuyến – Xu thế tất yếu của Du lịch Việt Nam.

VITM Hanoi 2018

Điểm nổi bật của năm nay là số đơn vị đăng ký gian hàng quy mô lớn, được thiết kế công phu tăng lên đáng kể. Đó là gian hàng của Hàn Quốc (270m2),  Tp Hà Nội (180m2), Vietravel (252m2), Hanoi Redtours (126m2), Tổng Công ty Du lịch Hà Nội-Hanoitourist (90m2)… Theo thông báo của các đơn vị tham gia Hội chợ, các gian hàng năm nay sẽ được thiết kế hiện đại để hấp dẫn khách tham quan. Do mặt bằng tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội (Cung Văn hóa Hữu Nghị) tương đối hẹp, tổng số gian hàng tại VITM Hà Nội 2017 ước đạt 500 gian hàng.

Hiện tại đã có 18 nước và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Hội chợ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Thailand, Cambodia, Indonesia, Malaysia, Nga, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Cuba, Maldives, Lào, Pháp, Anh, Đức, Úc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông Vũ Thế Bình, BTC VITM Hà Nội 2018 dự kiến sẽ mời đoàn Buyers từ Mỹ và Tây Âu tới tham dự hội chợ. BTC bố trí một khu vực làm việc chuyên nghiệp để các đơn vị tham gia Hội chợ và các doanh nghiệp lữ hành trong nước tiếp xúc và làm việc với các Buyers (ngày 30/3). Đây là hoạt động thiết thực thu hút khách inbound đến Việt Nam.

Ngoài ra, tiếp nối thành công của Liên hoan lần thứ nhất, Liên hoan Ẩm thực đường phố Quốc tế (IFSS) tiếp tục được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ VITM Hà Nội 2018. Với 25 gian hàng, IFSS 2018 sẽ mang đến cho khách du lịch công chúng những trải nghiệm ẩm thực đường phố đặc sắc của Việt Nam và các nước trong khu vực. Bên cạnh hoạt động quảng bá món ăn ẩm thực đường phố, Ban tổ chức sẽ tổ chức Lễ tôn vinh những nghệ nhân ẩm thực và những Đầu bếp Việt có đóp góp tích cực cho với sự nghiệp phát triển Ẩm thực Việt Nam thời gian qua.

Các hoạt động hoạt động mua bán sản phẩm trong Chương trình kích cầu du lịch tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng qua mỗi kỳ Hội chợ, mang lại lợi ích rõ ràng, thiết thực cho công chúng cũng như các đơn vị tham gia gian hàng. Dự kiến sẽ có trên 40 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán ra tại VITM Hà Nội 2018.

Song song với các chương trình kích cầu du lịch phục vụ cho công chúng, Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội 2018 tập trung vào các hoạt động chuyên ngành với dự kiến 12 sự kiện gồm các buổi họp báo giới thiệu sản phẩm, giới thiệu điểm đến, các hội nghị, hội thảo chuyên đề, các lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tổng hợp từ nhiều nguồn.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments