Rắn, món ăn không thể thiếu đối với những người dân sông nước Nam bộ. Và cũng không thể bỏ qua đối với những người trót mê khẩu vị “miền Tây”. Khô rắn Đồng Tháp Mười càng tiện đưa cay trong bữa nhậu dã ngoại.

Khô rắn

Rắn nguyên liệu thường là rắn bông súng, rắn nước theo con nước đục tìm vào trong các gò rậm, đồng cỏ nương náu. Ngồi bên đống lửa, cùng bạn bè chén thù chén tạc với khô rắn nướng chấm mắm me thì ngon “ba chê”. Miếng khô rắn đã được lóc bỏ da, xương và cán mỏng và tẩm ướp gia vị “may đo” vừa vặn cho những cái lưỡi mê gu miệt sông nước Nam bộ.

Gỏi khô rắn

Ngoài món nướng thuần, bạn cũng có thể chế biến nhanh món gỏi: xé nhỏ miếng khô đã chín, trộn với bưởi hoặc dưa leo, hoặc xoài – mùa nào thức nấy – với nước tương và ớt vừa ăn. Để tạo mùi, cho một ít rau mùi xắt nhuyễn trộn chung. Cũng là một món đưa cay ngon vừa nhanh vừa gọn.

Khô rắn

Với những người thích ăn béo, có thể cho rắn vào chảo dầu chiên phồng lên. Nhớ ướp khô rắn với nước mắm một thời gian trước khi chiên.


YesVietnam

Khám phá – Chia sẻ; Ghiền cà phê

Theo dõi
Thông báo:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments