Được đánh giá

Nếu bạn đang tìm những bãi cát hoang sơ trắng mịn, những rặng san hô rực rỡ đắm chìm giữa làn nước trong xanh đến nao lòng, thì hai hòn đảo nhỏ nằm ở phía tây nam Phú Quốc, Hòn Móng Tay – Hòn Mây Rút, là nơi bạn nên đến.

Hòn Móng Tay – Hòn Mây Rút thuộc quần đảo An Thới gồm 18 đảo nhỏ: Hòn Thơm, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghi,Hòn Khô, Hòn Kim Quy, Hòn Roi, Hòn Trang, Hòn Vang, Hòn Vông, Hòn Xưởng… Nơi đây còn nguyên vẻ hoang sơ mà hiếm nơi nào có được, chỉ cần đặt chân lên đảo thì 1 tiếng đồng hồ mệt mỏi lênh đênh trên biển sẽ tan biến ngay

Hon móng tay - Hòn mây rút

Khí hậu ở Hòn Mây Rút quanh năm mát lành, cùng tiết trời dễ chịu do bao phủ hòn đảo này chỉ toàn cây là cây, chính vì thế khi đến đây bạn sẽ được đắm mình hoàn toàn vào thiên nhiên, biển, trời một cách đúng nghĩa để quên đi những bộn bề, bon chen của cuộc sống.

Bãi tắm ở đây thật tuyệt vời, không khó để tìm một chỗ lý tưởng, những bãi cát trắng mịn màng trải dài ở phía Nam của hòn đảo hoặc phía Bắc với những chỗ có rặng đá nhẵn cụi nằm san sát bờ biển là nơi sinh sống của vô số sinh vật biển.

Hon móng tay - Hòn mây rút

Hệ sinh thái biển ở đây rất đa dạng và trù phú: cá, tôm, cua, sò, ốc,… đặc biệt là Nhum nhiều vô số kể nên bạn có thể thỏa sức săn bắt và thưởng thức bữa tiệc nướng bãi biển thịnh soạn bằng chính công sức của mình, điều này càng thêm phần thú vị và ý nghĩa.

Hòn Móng Tay nằm khuất với đường vận chuyển hàng hóa nên rất ít tàu bè qua lại và cũng chưa bị tác động nhiều bởi con người và du lịch, vì thế nên người dân hay gọi Hòn Móng Tay là “đảo Robinson” thậm chí là “đảo Ma” bởi sự hoang sơ ở nơi đây.

Hon móng tay - Hòn mây rút

Nguyên do nơi đây có tên là hòn Móng Tay vì trước trên đảo có rất nhiều cây Móng Tay (cây Sơn Hải Tùng). Nhưng gần đây do nhiều người biết được, trong đất liền giong buồm ra bứng mang về làm kiểng. Nên hiện nay số cây Móng Tay trên đảo còn rất ít.

Hon móng tay - Hòn mây rút

Khi đến Hòn Móng Tay Phú Quốc, bạn còn được nghe kể về câu chuyện có thật của “huyền thoại Robinson”. Đó chính là câu chuyện về “ông chúa đảo” tên Ân được giới đi biển gọi với biệt danh “hiệp sĩ mù”.

Tuy không nhìn thấy được, nhưng ông chính là người đã mang sự sống đến hòn “đảo ma” này suốt 13 năm qua. Ông có thể bơi một mạch từ ngoài đảo vào đất liền, nhịn ăn uống cả tháng, đoán biết trước được những cơn bão biển mà không cần dùng bất cứ dụng cụ gì… Và còn nhiều câu chuyện hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá…

Hon móng tay - Hòn mây rút

Một chuyến đi đến Hòn Móng Tay – Hòn Mây Rút sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời không thể quên được. Và đến khi rời đảo, chắc chắn bạn sẽ nhủ thầm mình sẽ phải quay lại chốn thiên đường này một ngày gần nhất

 


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *