Được đánh giá

Nằm trên địa bàn xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn), vườn Nhật Bản với tên gọi Tùng Sơn Thạch Hoa Viên (Rin Rin Park) mang đậm nét văn hóa đặc trưng của các khu vườn Nhật Bản truyền thống, là điểm đến cuối tuần yêu thích của nhiều người dân thành phố.

Công viên có diện tích 20.000m2, được thiết kế dựa trên 3 yếu tố “Đá – Cá – Cây”, tạo nên một không gian xanh, tươi mát, đầy tính nghệ thuật đặc trưng của sân vườn Nhật Bản. Hầu hết các nguyên vật liệu, cảnh quan bài trí trong công viên đều được nhập từ Nhật Bản, trong đó có đến hơn 4.000 tấn đá các loại với màu sắc và hình dạng phong phú, sống động.

Công viên cá Koi

Đến với Tùng Sơn Thạch Hoa Viên quý khách được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc đá khổng lồ của Rắn , Rồng… và đặc biệt là tác phẩm điêu khắc Tùng Hạc Đồng Xuân nặng 110 tấn được đặt ngay giữa công viên mang ý nghĩa của sự trường tồn. Tác phẩm này được các nghệ nhân Nhật bản thực hiện suốt trong 2 năm. Hai bên là 2 tảng đá cao, một tảng khắc chữ “Mộc Tâm” nặng 32 tấn và 1 tảng khắc chữ “Thạch Tâm” nặng 28 tấn. Xung quanh khối đá là hàng trăm cây bonsai cổ thụ được tạo hình tinh tế, đáng chú ý là các cây vạn niên tùng quý hiếm có tuổi thọ đến hơn 700 năm được nhập từ Nhật.

Công viên cá Koi

Nét hấp dẫn nhất tại Tùng Sơn Thạch Hoa Viên là hồ cá chứa 500m3 nước với hơn 200 con cá Koi được nhập từ Nhật Bản – cũng chính vì điều này mà mọi người còn gọi đây là công viên cá Koi. Loài cá này được xem là linh vật của Nhật Bản, thể hiện tinh thần không ngừng vươn lên, dũng cảm vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công trong cuộc sống. Tuổi thọ của cá Koi có thể lên đến 60 – 70 năm.

Công viên cá Koi

Bên cạnh đó, công viên còn có hệ thống đèn đá Nhật Bản để cung cấp ánh sáng và tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Ngoài ra, khu nhà hàng trong công viên là nơi giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Ngay khi đặt bước chân đầu tiên vào khuôn viên, bạn cứ ngỡ mình đang du lịch Nhật Bản, Đá – Cá – Cây, tất cả đan xen, hòa nguyện vào nhau tạo nên một không gian đậm nét văn hóa Nhật. Cuối tuần, bạn hãy dành thời gian cùng người thân vãn cảnh Tùng Sơn Thạch Hoa Viên ngắm nhìn cây cảnh xanh mát, những đàn cá koi lượn lờ trong làn nước… chỉ bấy nhiêu cũng cảm thấy thư thái lạ…

Vị trí


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *