Được đánh giá

Ẩn trong rừng cây đại ngàn và những dãy núi hoang sơ kỳ bí, Hang Tiên hầu như không có trên bản đồ du lịch, thế nhưng vẻ đẹp huyền ảo của nó khiến người đam mê khám phá không thể không tìm đến. Hoang vắng, kỳ ảo, hùng vĩ… tất cả tạo nên một thiên đường mang tên Hang Tiên.

Hang Tiên là hang động cuối cùng của hệ thống hang động Tú Làn được dòng nước ngầm ăn sâu vào lòng núi đá chảy qua, trước khi chảy ra sông Rào Nan, nhập vào sông Gianh – con sông dài nhất Quảng Bình để ra biển. Để đến được đây du khách phải “băng rừng – lội suối”, đó cũng là một hành trình đầy thú vị để tới được thiên đường Hang Tiên.

Hang Tiên

Không như nhiều hang khác, du khách phải tiếp tục trải qua một chặng đường khó khăn mới đến được điểm ngắm tuyệt đẹp, điểm ấn tượng ở Hang Tiên chính là những bậc thềm thạch nhũ ngay ở cửa hang. Nhờ ánh sáng ngoài trời có thể chiếu rọi vào bên trong nên thực vật ở đây phát triển khá tốt, tạo thành bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.

Hang Tiên

Cái tên chắc cũng đủ để bạn hình dung vẻ đẹp thoát tục của Hang Tiên. Theo truyền thuyết, các nàng tiên giáng trần vì mải mê ngắm cảnh nơi đây mà quên mất đường về trời. Người Cao Quảng đã phát hiện ra Hang Tiên từ trăm năm trước, đối với họ, đây là chốn linh thiêng gắn liền với các nghi lễ tâm linh. Có lẽ vì thế đến tận giờ Hang Tiên vẫn giũ được vẻ hoang sơ kỳ bí của nó.

Nếu đi từ thị xã Cao Quảng, trước khi đến được Hang Tiên, bạn sẽ bắt gặp ao Tiên. Theo quan niệm của người Cao Quảng, ao chính là nơi người phàm gột rửa bụi trần trước khi đặt chân vào chốn tiên.

Hang Tiên

Hang Tiên có 4 vòm hang cao trên 70m khiến du khách có cảm tưởng mình đang trong một cung điện uy nghi tuyệt đẹp. Sâu trong lòng hang là những bãi đá, bãi cát trải dài cùng những mạch nước ngầm ngày đêm “chạm khắc” những bức tranh thiên nhiên vào vách đá… Càng đắm mình trong không gian này bạn càng sững sờ trước kiệt tác của thiên nhiên và cảm thấy mình thật bé nhỏ, mong manh…

Ngàn năm trước tiên nữ vì mải mê chốn này mà quên mất đường về trời, giờ đây du khách đắm mình trước kiệt tác của thiên nhiên hùng vĩ mà quên mất trần gian…

Hình ảnh: Thắng Bamboo cùng một số nguồn khác.

Vị trí


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *