Được đánh giá

Thuộc địa phận 2 xã Hòa Ninh và Hòa Liên, tuy không xa khu dân cư nhưng lại khá tách biệt, chính điều này đã mang đến cho Hồ Hòa Trung một khung cảnh thanh bình, hoang sơ đẹp ngỡ ngàng.

Đây là hồ nhân tạo, ngày xưa phải huy động hàng ngàn ngày công lao động tình nguyện để đắp mà thành. Được bao bọc bởi những ngọn núi, nước hồ Hòa Trung trong xanh quanh năm, có rất nhiều đảo nổi, đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Hồ Hòa Trung

Mùa nước lên, hồ mênh mông phù hợp để tổ chức du lịch sinh thái, cắm trại trên những đảo nổi, cắm câu, chèo thuyền … Mùa nước cạn, hồ Hòa Trung trở thành 1 thảo nguyên trải dài tít tắp, khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc…

Đến hồ Hòa Trung khá dễ dàng, có thể đi bằng 2 hướng: từ Hòa Liên lên thẳng đập hồ hoặc qua ngõ Hòa Ninh. Trong đó ngã Hòa Ninh đơn giản hơn. Các bạn cứ chạy dọc đường DT602 (đường từ Hòa Khánh lên Bà Nà) tới ngã 3 Hòa Ninh, quẹo tay phải lên thôn 5. Từ đây hỏi người dân đường ra hồ thì ai cũng nhiệt tình chỉ dẫn.

Hồ Hòa Trung

Đến với hồ vào những buổi chiều nắng chưa kịp tắt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thanh bình, đẹp nao lòng. Trải dài tầm mắt là đồng cỏ vàng mướt, những áng mây lảng bảng ấp ôm bên đảo nổi, những đàn bò thẩn thơ gặm cỏ chẳng màn đến thời gian, những đàn cò trắng chao nghiêng trong gió… Cuộc sống cần lắm những khoảnh khắc bình yên như chiều nay bên Hồ Hoà Trung.

Vị trí


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *