Được đánh giá

Artinus – 3D Art Gallery là Bảo tàng tranh 3D quy mô đầu tiên tại Sài Gòn, tọa lạc tại quận 7 với diện tích 4000m2, mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị chưa từng có từ những sáng tạo đầy bất ngờ của các họa sĩ đến từ Hàn Quốc.

Artinus là bảo tàng mỹ thuật xoay quanh chủ đề vật thể 3 chiều và tranh 3D, nơi đây quan khách sẽ được trải nghiệm toàn bộ những tác phẩm tranh về hội họa, lập thể, nội thất…

Bảo tàng tranh 3D

Bảo tàng tranh 3D – Artinus sẽ đưa quan khách lạc vào một thế giới đầy mê hoặc, mỗi khu vực sẽ mang đến một cảm giác hoàn toàn khác biệt. Từ 3D Art zone, Aqua zone, Animal zone… đến Vietnam zone hay Love zone sẽ khiến quan khách hoàn toàn chìm đắm vào một không gian hoàn toàn khác khó có thể phân biệt đâu là thực đâu là hư…

Để hiểu hơn về Bảo tàng tranh 3D đầy mê hoặc này, quan khách có thể tìm hiểu thêm về 2 khái niệm là Optical Illusion Art và Interactive Art.

Optical Illusion Art.

3D Painting vẫn thường được gọi với cái tên Optical Illusion Art và đây là thuật ngữ dùng cho những tác phẩm ứng dụng nguyên lý khoảng cách xa gần và sử dụng những nguyên liệu màu sắc đặc thù và thủ pháp hội họa để người xem có thể cảm nhận được sự khách biệt giữa khoảng cách, tạo ra không gian đa chiều để những bức tranh trở nên sống động như thật.

Dựa vào khoảng cách xa gần, đổ bóng cùng những màu sơn đa chiều và độ trong suốt cao, hình thành một lớp mỏng, cùng với sự phản xạ và khúc xạ ánh sáng, một phần đặc biệt của bức tranh sẽ chuyển động theo hướng nhìn của quan khách. Ở loài người luôn tồn tại bản năng mong muốn phán đoán đúng sự vật và mang định kiến về hiện thực. Optical Illusion Art là thuật ngữ về những tác phẩm khi phản chiếu trong mắt người xem, có sự trái ngược với hiện tại và việc não phán đoán sai dẫn đến người xem được trải nghiệm đồng thời hiện thực và ảo giác khiến họ cảm nhận được “khoái cảm bên trong”.

Bảo tàng tranh 3D

Interactive Art.

Interactive Art là một loại hình nghệ thuật dựa vào sự tham gia của quan khách để quyết định nội dung tác phẩm. Do đó, nó là một hình thức nghệ thuật đòi hỏi sự tham gia của quan khách dưới bất kỳ hình thức nào. Khác với loại hình nghệ thuật truyền thống chỉ tương tác với người xem bởi trạng thái tinh thần, Interactive Art dựa vào sự tham gia của quan khách để hoành thành tác phẩm và sẽ cho ra những kết quả khác nhau tùy theo mức độ hiệu quả tương tác. Interactive Art có thể phận biệt với hình thức nghệ thuật thông thường thông qua việc nó có thể tạo nên đối thoại giữa người xem và tác phẩm nghệ thuật đó.

Thông tin cho bạn

Giá vé

Artinus

Giờ phục vụ: 9:00 đến 22:00 tất cả các ngày

Nguồn: từ website Artinus – http://artinusvn.com


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *