Được đánh giá

Với tổng diện tích 476ha, Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến là một quần thể những hạng mục công trình các đền đài, thành quách, núi non, sông hồ, khách sạn, khu vui chơi giải trí… hướng tới mục tiêu du lịch tâm linh mang đậm sắc màu văn hóa, lịch sử dân tộc.

Nét nổi bật của khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến là khu tâm linh với tổng diện tích 61ha. Trong đó, khu thờ tự được bao bọc bởi 2 con rồng xanh với chiều dài mỗi con rồng 270m là điểm nhấn mang ý nghĩa về văn hóa-lịch sử và vọng ngưỡng những tinh hoa của dân tộc Việt Nam qua 4.000 năm văn hiến.

Đại Nam

Phía sau khu đền Đại Nam là dãy Bảo Sơn hùng vĩ bao gồm 5 ngọn: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, trong đó ngọn trung tâm cao 65,8m. Trấn giữ ở phía tây của dãy Bảo Sơn là miếu thờ thần Bạch Hổ, phía đông là miếu Thần Núi và Thần Nông. Đi sâu vào bên trong lòng núi, nhìn về phía tây là nơi thờ các vị tiên phật trong trời đất với: Phật mẫu chuẩn đề, Quan Âm Nam Hải, Quan Âm Bạch Y, Phật Di Lạc và Địa Mẫu; phía đông là nơi thờ các bậc anh tài của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ như: vua Ngô Quyền, trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây cũng là nơi tái hiện lại lịch sử dân tộc với những mốc son đáng nhớ trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, là nơi cư trú của hàng ngàn con chim yến, là biểu tượng của một vùng “đất lành chim đậu”.Trung tâm của khu thờ tự là đền Đại Nam với diện tích 5.000m². Điểm nhấn của khu đền là tòa Kim Điện với gian chính điện thờ Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Vua Hùng và Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông. Bên phải điện thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Mẹ Âu Cơ và Bách Gia Trăm Họ (bảng ghi 1039 dòng họ của các dân tộc Việt Nam). Bên trái điện thờ Bác Hồ, Tổ Đức và ban thờ 3 vị: Thành hoàng – Thần tài – Thổ địa. Toàn bộ tượng thờ trong Kim Điện và tượng đài hai vị anh hùng dân tộc Quang Trung và Lý Thường Kiệt trấn giữ bên ngoài điện đều được dát vàng.

Đại Nam

Kim Điện được xây dựng theo hình vuông tròn. Hình tròn trên nóc điện biểu trưng cho trời, có vẽ 108 con chim hạc với ý nghĩa: 54 con hạc tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam ở cõi trần, 54 con hạc tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam ở cõi âm. Chính giữa của mái vòm là điểm vọng âm. Đứng tại điểm vọng âm, âm thanh sẽ được khuyếch đại truyền đi khắp Kim Điện. Hình vuông được thể hiện qua 4 vách của điện thờ, bao gồm 28 bộ cánh cửa với mỗi cánh cửa nặng 500kg. Trên nền 28 bộ cánh cửa được chạm trổ 28 bức tranh lịch sử tiêu biểu, đánh dấu cho các mốc son của lịch sử dân tộc bắt đầu từ cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kết thúc bằng thắng lợi rực rỡ của mùa xuân lịch sử 1975. Trong điện có đặt hai cây nến với tên gọi Đại Hoàng Đăng, mỗi cây có chiều cao 2,7m với đường kính 90cm, dự đoán có thể cháy trong suốt nhiều năm.

Đại Nam

Nhẹ nhàng uốn lượn quanh Kim Điện là dòng Bảo Giang xanh ngắt, có tổng chiều dài 720m. Xuôi theo dòng Bảo Giang, một phần đời sống người dân Việt Nam được tái hiện qua những ruộng bậc thang, những giàn bông bí, tiếng nước chảy róc rách từ khe núi, những đàn cá lượn trong dòng suối nhỏ trong vắt. Tất cả gợi cho chúng ta một cảm giác thư thái, an bình và giản dị của làng quê Việt Nam.

Vươn lên từ ngọn núi trung tâm của dãy Bảo Sơn là ngôi Bảo Tháp 9 tầng. Đây là nơi thờ phụng, thể hiện lòng biết ơn và sự tôn vinh của thế hệ sau đối với tổ tiên và tiền nhân. Mỗi tầng của tháp mang những ý nghĩa khác nhau.

* Tầng một: thờ vong linh các các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.
* Tầng hai: thờ các chiến sỹ vô danh đã quên thân vì nước.
* Tầng ba: thờ chủ tịch Hồ Chí Minh.
* Tầng bốn: thờ đức thánh Trần Hưng Đạo.
* Tầng năm: thờ các vị nữ trung hào kiệt từ thời dựng nước tới nay: Trưng Trắc – Trưng Nhị, Triệu Thị Trinh, Bùi Thị Xuân và Nguyễn Thị Định.
* Tầng sáu: thờ các vị có công với đất nước đã được phong thần.
* Tầng bảy: thờ 18 đời Vua Hùng.
* Tầng tám: thờ tam cõi Hội đồng bao gồm: Hội đồng chư Phật, Hội đồng tứ phủ và Hội đồng Đất nước từ ngày dựng nước đến nay.
* Tầng 9: thờ Tổ quốc.

Vườn thú tại Khu du lịch Đại Nam cũng là một trong những vườn thú lớn nhất nước với rất nhiều loài thú quý hiếm, có cả những loài có trong sách đỏ trên khắp thế giới quy tụ về đây. Tại vườn thú này, bạn có thể chiêm ngưỡng những con thú quý như: hổ trắng Nam Phi, tê giác, báo lửa, công trắng,…

Đại Nam

Một điểm cộng cho Khu du lịch Đại Namnữa đó chính là Khu trò chơi được đầu tư rất quy mô và hoành tráng với rất nhiều trò chơi hấp dẫn như: Tàu lượn siêu tốc (đây được cho là trò chơi có quãng đường sắt dài nhất tại Việt Nam), đua xe, thập nhị cung kỳ án, Thuyền đụng, phim 4D, Kỳ lân cung, Phượng hàng cung, Đu quay, Ếch nhảy, Vượt thác, Khám phá rừng rậm Amazon, Tàu lộn ngang, Thiên đường tuổi thơ,….

Đại Nam

Sau khi đã khám phá các trò chơi, bạn có thể hòa mình vào dòng nước, Khu bãi biển có diện tích lên đến 22 hec-ta, được xem là kh biển nhân tạo lớn nhất tại Việt Nam. Biển Đại Nam với thiết kế rộng lớn như một bãi biển thu nhỏ cho bạn tha hồ nghịch nước và bơi lội. Biển có thiết kế hệ thống để tạo ra những cột sóng như thật cho bạn thỏa thích chơi đùa…

Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến, một công trình bậc nhất Đông Nam Á, nơi tôn vinh, ngưỡng vọng văn hoá dân tộc Việt Nam. Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào dịp cuối tuần hay những ngày lễ.

Vị trí


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *