Được đánh giá

Nằm về phía Đông của đảo Côn Sơn, có diện tích 683 ha, gồm hai phần đảo nối liền với nhau bằng doi cát ở giữa gọi là Bãi Cát Lớn. Toàn bộ Hòn Bảy Cạnh được che phủ bởi rừng nhiệt đới hải đảo, với nhiều loài động vật đặc hữu như Sóc mun, Sóc đen Côn Đảo, kỳ đà, trăn, rắn, một số loài chim biển…

Một đặc trưng của Hòn Bảy Cạnh chính là hệ sinh thái rừng ngập mặn. Rừng ngập mặn Côn Đảo phân bố chủ yếu trên nền thổ nhưỡng san hô chết, cát, sét mềm. Đây cũng là điểm khác biệt của rừng ngập mặn Côn Đảo nên khi nước thủy triều rút, bạn vẫn có thể đi lại dễ dàng trong rừng, không bị sình lầy như các nơi khác.

Hòn Bảy Cạnh

Đêm xuống, bạn còn được tìm hiểu về đời sống của một loài cua chỉ có ở Côn Đảo mà người dân quen gọi là cua xe tăng. Loài cua này rất nhát người, chỉ cần nghe tiếng chân khách xào xạc trên thảm lá là chúng trốn biệt.

Đây là loài cua cạn lớn nhất Việt Nam với chiều dài mai có thể lên tới 10cm, đôi càng dị hình bên to, bên nhỏ nhưng rất chắc, khỏe, đủ sức xé lá và ăn các loài thực vật. Một điều đặc biệt của loài cua này là khi gãy càng chúng vẫn có thể tự mọc lại. Các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, định danh cho loài cua đặc biệt này.

Hòn Bảy Cạnh

Điểm nhấn trên hòn Bảy Cạnh là Bãi Cát Lớn với vẻ đẹp quyến rũ của dải cát trắng trải dài tít tắp. Đây còn là nơi có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Mỗi năm có đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng… Trong mùa sinh sản (từ tháng 4 – 9 hàng năm), đêm ít có từ 1 – 2 cá thể, đêm nhiều có từ 20 – 30 cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng. Bạn sẽ có cơ hội mục sở thị điều kỳ diệu của thiên nhiên khi xem rùa mẹ đẻ trứng, và tham gia vào quy trình bảo tồn rùa biển nơi đây từ việc mang trứng về các bãi ấp, cho đến ngắm nhìn những chú rùa con xinh xắn hồ hởi chạy về với biển cả.

Ngoài ra, trên hòn Bảy Cạnh còn có ngọn Hải Đăng ở phía Đông Bắc đảo, được xây dựng từ năm 1884 đến nay vẫn đang hoạt động, hướng dẫn tàu thuyền đi lại trong khu vực. Bạn có thể đi theo đường mòn ven núi lên ngọn Hải Đăng để ngắm toàn cảnh hòn Bảy Cạnh xinh đẹp trong không gian bao la của biển trời Côn Đảo.

Hòn Bảy Cạnh

Với hệ sinh vật, thực vật quý hiếm cùng một khung cảnh thanh bình yên ả, Hòn Bảy Cạnh nói riêng, Côn Đảo nói chung là nơi nghỉ dưỡng và khám phá tuyệt vời cho những du khách yêu thiên nhiên…

Vị trí


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *