Được đánh giá

Đèo Pha Đin là cung đường rất nổi tiếng đối với những người đam mê du lịch phượt. Con đèo này nằm trên hệ thống cao nguyên Tả Phìn, với hai đầu nằm ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên.

Tên gọi đèo Pha Đin nguyên gốc xuất xứ từ tiếng Thái, Phạ Đin, trong đó Phạ nghĩa là “trời”, Đin là “đất” hàm nghĩa nơi đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin vừa nổi tiếng hiểm trở, vừa là nơi có khung cảnh đẹp mê hồn. Trên lưng chừng đèo thường mịt mờ mây phủ, dưới chân đèo là những bản làng lác đác. Tuy nhiên, khi lên đến gần đỉnh đèo thì hầu như không còn nhìn thấy bản làng nào mà chỉ còn nền trời xanh thẳm và núi rừng hùng vĩ như hòa quyện làm một.

Với độ cao hơn 1.200m so với mặt nước biển (điểm cao nhất là 1.648m), con đường vượt đèo khi lên dốc, lúc xuống dốc ngoằn ngoèo, chênh vênh với một bên là dốc núi dựng đứng, bên kia là vực sâu thăm thẳm. Vượt đèo Pha Đin là một hành trình ấn tượng mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị, nhất là những tay phượt, để khám phá thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ.

Đèo Pha Đin

Cùng với Mã Pí Lèng, Ô Quy Hồ và Khau Phạ, Đèo Pha Đin ghi tên mình trong danh sách “Tứ đại đèo huyền thoại tây bắc” mà bất kỳ dân phượt hay những người đam mê thiên nhiên nào cũng đều muốn chinh phục ít nhất 1 lần trong đời.

Vị trí


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *