Được đánh giá

Khó có từ nào miêu tả được hết vẻ đẹp của đảo Lý Sơn, chỉ có thể đến tận mắt và chiêm ngưỡng sự hùng vĩ nhưng bình dị và thuần khiết mói có thể cảm nhận được.

Trên đảo có 5 hòn núi đều là chứng tích của núi lửa đã phun trào. Sự phun trào và tắt đi của núi lửa đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú trên đảo. Trong đó, đỉnh núi Thới Lới là đỉnh cao nhất của toàn đảo Lý Sơn (149 m). Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt chứa khoảng 30.000 m3 nước, cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả 2 đảo lớn và đảo bé.

Đảo Lý Sơn

Đứng trên đỉnh Thới Lới có thể phóng tầm mắt xuống chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của huyện đảo Lý Sơn thu nhỏ với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh ngọc bích của nước biển, màu xanh mướt của cây cối và màu trắng tinh của cát biển. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời mang tên Lý Sơn.

Đã đến với đảo Lý Sơn, không thể không ghé đến với Chùa Hang. Chùa Hang (tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự) ở xã An Hải thuộc đảo lớn, được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành, một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hoang, mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa. Phía trước chùa có một tượng Phật Quan âm lớn nằm trong hồ sen. Giữa sân có một hồ sen có tượng Phật. Quanh sân là những cây bàng biển cổ thụ đến hàng trăm năm.

Đảo Lý Sơn

Còn một điểm trên đảo Lý Sơn thu hút những người đam mê khám phá, chụp ảnh: cổng Tò Vò – được hình thành từ nham thạch núi lửa cách đây hàng triệu năm.

Đón bình minh ở cổng Tò Vò, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên trong thời khắc giao nhau giữa đêm và ngày. Bạn được tận mắt chứng kiến mặt trời ló dạng bừng sáng cả bầu trời, mang theo vô số tia nắng lấp lánh, soi chiếu muôn nơi.

Đảo Lý Sơn

Hoàng hôn buông xuống, bầu trời lại được thay lớp áo mới và phủ lên nền trời trong xanh chiếc áo đỏ rực. Giữa không gian hoang sơ và vắng lặng, chiều muộn ở cổng Tò Vò ở đảo Lý Sơn sẽ khiến bạn dâng trào những nỗi niềm và những cảm xúc sâu lắng khó tả.

Và sau cùng khi chia tay với hòn đảo tuyệt diệu này, đừng quên mang theo mình đặc sản nổi tiếng: Tỏi Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn

Một ngày trên đảo bạn cảm thấy cuộc sống sao đáng yêu và bình dị thế, để rồi khi chia tay, cuốn theo cuộc sống vội vã, bạn lại ước mình có thể quay lại đây, có thể quay lại với những trải nghiệm kỳ diệu mà bạn đã có với đảo Lý Sơn.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn tại đây

Vị trí


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *