Được đánh giá

Khởi đầu kinh doanh, ý tưởng phải lạ!

Là một “tín đồ” cà phê, từ thời còn học trung học, Thanh Thư đã thích khám phá những quán cà phê phong cách lạ. Từ đó, Thư luôn ấp ủ ước mơ sẽ làm bà chủ của một quán cà phê “không đụng hàng”. Đột phá ý tưởng chỉ xảy ra khi Thư chia sẻ ý tưởng cùng Nguyệt Ánh – một cô bạn thường cho ra những ý tưởng khác người. Cả hai đã lên kế hoạch ở một quán cà phê, thời gian chuẩn bị trong vòng một năm.
“Ngoài thời gian học trên lớp, tụi mình đã đề ra kế hoạch trong từng tháng và đã thực hiện rất đúng tiến độ” – Thanh Thư chia sẻ. Số tiền mà Thư và Ánh tích góp được nhờ làm thêm “đổ” hết vào quán. Rất may trong lúc kẹt vốn, hai bạn đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía hai gia đình. Số vốn hai bạn đầu tư cho quán là hơn 100 triệu đồng.

Wheel House coffee

Cà phê “Bánh xe”

Để thực hiện được những bức vẽ độc đáo trên tường, Thư và Ánh đã phải nhờ đến sự trợ giúp của năm chàng sinh viên Kiến trúc. Tuy nhiên, thiết kế những cái ghế, cái bàn làm bằng vỏ xe là công đoạn khó. Từ những chiếc vỏ (lốp) xe hơi mà tạo ra được những chiếc ghế tựa, mang lại cảm giác thoải mái cho khách khi ngồi không phải là điều dễ dàng. Cứ mày mò cắt và thử sai nhiều lần, cuối cùng hai bạn cũng tạo ra được những bộ bàn ghế. Tuy làm bằng vỏ xe nhưng chúng rất sạch và êm.

Ngoài những chiếc ghế bằng vỏ xe, hai bạn còn lùng những chiếc xe độc để biến quán thành bộ sưu tập: “Để tìm ra những mẫu xe độc là mô hình hoặc xe thật, tụi mình đặt chủ hàng kinh doanh xe cả tháng mới có hàng. Có khi đi đâu chơi, vô tình mình tìm thấy những mẫu xe lạ ở những tiệm đồ chơi, bán rong trên vỉa hè là mua về ngay để trang trí cho quán” – Ánh kể.

Wheel House coffee

Những chiếc vỏ xe hơi được thiết kế thành những chiếc bàn và ghế rất ấn tượng

Không cực đoan

Wheel House Coffee không quảng cáo rầm rộ mà chủ yếu thông qua những người bạn giới thiệu lẫn nhau. Phương châm kinh doanh của hai cô chủ trẻ đơn giản, nhưng hiệu quả: sự độc đáo và thân thiện sẽ là cách tốt nhất giữ chân khách hàng. Nhận biết quá lạm dụng những chiếc bánh xe sẽ làm quán trở nên khô khan, Thư và Ánh đã “đắp” vào quán những mảng xanh để giảm bớt sự thô ráp, nhạc acoustic (nhạc mộc – chủ yếu chơi guitar) là âm thanh chủ đạo của quán.

Ngoài ra, vào một số ngày trong tuần, quán trở thành sân khấu “kịch tình yêu” của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Nhờ vậy, Wheel House Coffee đang trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều sinh viên.

Văn Tiệp


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *