Được đánh giá

Số lượng sách ở quán khá lớn, đầu sách cũng phong phú, bao gồm các thể loai văn học, chính trị, xã hội… đặc biệt là truyện tranh Nhật Bản vô cùng phong phú.

Tungbook cafe ẩn trong một khu tập thể nhỏ, cũ kỹ, trông từ ngoài vào thì khá u tối và thấp. Tuy nằm tại con phố chính nhưng đường vào quán nếu khách không chú ý sẽ rất khó tìm. Người viết sẽ hướng dẫn bạn kỹ hơn một chút nếu không bạn sẽ mất công đến rồi lại ra về, Tungbook cafe nằm tại địa chỉ 102 – G2 – Ngõ G1 G2 G3 – Phố Thái Thịnh, là ngõ liền kề Hà Thành Plaza 102 Thái Thịnh (đối diện số 51).

Bước vào quán, bạn sẽ ấn tượng với kiểu trang trí đậm chất thư pháp, có gì đó hơi cũ kỹ và lộn xộn. Tôi liên tưởng đến ngay một căn phòng của một nghệ sĩ thích sưu tập đồ cổ, cứ mỗi lần kiếm được một món đồ quý nào lại trưng lên cho khách đến chiêm ngưỡng. Có lẽ vì thế cũng tạo được vẻ ấm cúng, gần gũi hơn cho khách khi đến đây cafe đọc sách.

Tungbook cafe

Tungbook cafe ra đời khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên tôi ghé qua. Phải nói quán khá khác với nhiều quán cafe sách hiện đang có tại Hà Nội, từ cách bài trí sách tới không gian của quán. Nhiều quán cafe sách tại Hà Nội được thiết kế khá bắt mắt, tuy nhiên Tungbook lại không cầu kì, khoa trương như vậy, mặc dù đầu sách ở đây nếu so với nhiều quán khác thì phong phú và đa dạng hơn nhiều.

Số lượng sách ở đây khá lớn, bao gồm các thể loai văn học, chính trị, xã hội… Nếu là dân ghiền đọc sách, bạn có thể tìm được những bộ sách cũ, đặc biệt là sách văn học từ thế kỷ trước, nếu không bạn cũng có thể cập nhật những đầu sách văn học mới nhất hiện nay. Những bạn yêu truyện tranh Nhật Bản thì sẽ thỏa thích đọc cả bộ truyện dài tại đây, kể cả những bộ truyện tranh khá lâu như Siêu quậy Teppi, Nhóc Maruko, Bảy viên ngọc rồng…

Cái thú nhất của tôi đến với Tungbook cafe là sự thoải mái, tự do, tôi có thể thoải mái đi lựa những cuốn sách mình thích rồi nhẩn nha ngồi đọc mà không bị ánh mắt nhân viên quán để ý từng ly từng tí. Sách tại đây rất nhiều, được để ngay sát những chiếc bàn ngồi uống nước, bạn có thể vừa tám chuyện vừa loay hoay chọn sách, có thể bạn không đọc nhưng cảm giác được ngồi cạnh một kho sách cũng cảm giác rất thú vị, thoải mái hơn trong thế giới với bàn ghế hiện đại.

Phong Linh


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *