Được đánh giá

Chỉ mới bước vào Echoes Cafe, ai có chút am hiểu về nhạc rock đều dễ dàng nhận ra chủ quán này phải là một người si mê cuồng nhiệt với Pink Floyd – nhóm nhạc rock lừng danh của Anh vào thập niên 70.

Và tất nhiên, nếu cũng thuộc hội fan cuồng của Pink Floyd, bạn sẽ thấykhoái chí lắm. Quán cà phê nhỏ thôi, có 2 tầng nhưng khắp các gian phòng, trên từng bước đi, đâu đâu cũng hiện hữu bóng dáng thần tượng của bạn. Tường nhà, lối cầu thang, thậm chí cả menu quán đều là những tranh, ảnh, biểu tượng mang dấu ấn của ban nhạc huyền thoại này. Hẳn sẽ có người thắc mắc: “Sao chủ tiệm không đặt luôn tên quán là Pink Floyd mà lại lấy tên là Echoes?”. Vậy thì một lần nữa bạn lại nhận được câu trả lời cũng rất… Pink Floyd.

Echoes Cafe

“Echoes” thực ra là một album nhạc tổng hợp các bài hát đỉnh cao của Pink Floyd. Hơn nữa, echoes cũng có nghĩa là ‘tiếng vọng’, chúng tôi muốn quán cà phê của mình là điểm hẹn để lại dư âm cho những ai đã từng đến đây. Nó cũng giống như các ca khúc của Pink Floyd đã ảnh hưởng và để lại dư âm mãi mãi với những fan như chúng tôi”, một trong số các “cổ đông” của Echoes Café chia sẻ.

Ngoài dấu ấn Pink Floyd, Echoes Cafe còn dễ gây ấn tượng với khách hàng nhờ lối thiết kế hình khối đơn giản, vuông thành sắc cạnh chứ không điệu đà, hoa mỹ, tông màu chủ đạo trầm mặc, cổ điển chứ không sáng chói, sặc sỡ. Tất cả kết nối, hài hòa với nhau như một bộ trang phục thật cá tính “tông xuyệt tông”, và quan trọng là tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, năng động cho những ai mặc chúng.

Echoes Cafe

Chắc đó cũng là lí do mà rất nhiều người thấy hứng thú tập trung làm việc tại nơi này. Đến quán, bạn có thể bắt gặp hình ảnh những người khách trẻ mải mê, chăm chú làm việc bên chiếc laptop hàng giờ đồng hồ. Họ có thể ngồi đó 1 tiếng, 2 tiếng hoặc lâu hơn nữa, như thể đây là thư phòng của riêng mình và quên đi thế giới xung quanh. Phần nhiều bởi Echoes không bao giờ quá đông đúc đến mức xô bồ, khách tới nơi này dù là nghỉ ngơi, thư giãn, hẹn hò, làm việc hay bàn công chuyện thì cũng đều chung một tác phong – lịch sự, đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Có lẽ mọi người đều sợ phá vỡ đi khoảng không gian thoải mái nhưng vẫn mang cái gì đó sâu lắng, yên tĩnh của quán – điều mà chính những chủ nhân của Echoes cũng muốn hướng tới.

Linh Nguyễn.


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *