Bún chả cá Quy Nhơn xuất hiện mọi nơi, mọi miền đất nước, từ những gánh hàng tre rong ruổi khắp hang cùng ngõ hẻm, đến bàn ăn trong những nhà hàng sang trọng, cao cấp… Bún chả cá Quy Nhơn, một thương hiệu đã vượt khỏi biên giới Việt Nam, làm hài lòng thực khách năm châu, làm nên tự hào của những người dân Quy Nhơn – Bình Định

Bún chả cá Quy Nhơn

Có những điều làm nên sự khác biệt giữa bún chả cá Quy Nhơn với món bún chả cá ở những nơi khác, chính nhờ sự khác biệt này mà du khách sành ăn, điều đầu tiên muốn thực hiện ngay đó là tìm cho mình một tô bún chả cá đặc sắc khi vừa đặt chân tới thành phố Quy Nhơn xinh đẹp.

Điều đặc biệt đầu tiên là nước dùng. Bún chả cá Quy Nhơn không dùng nước nấu từ xương heo mà nước dùng được nấu từ xương cá tươi, thường là xương hoặc đầu cá thu, cá cờ, tạo cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên, đậm đà và không tanh.

Bún chả cá Quy Nhơn

Điều đặc biệt thứ hai là chả cá, thành phần ngon nhất của tô bún. Để có chả ngon, người ta lóc thịt cá, trộn với tỏi ớt, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, chút muối cùng da lợn xay nhuyễn, sau đó khuấy thật đều tay. Chả cá miền Trung hoàn toàn không có thì là như ở miền Bắc nhưng miếng chả cá vẫn thơm ngon và không tanh. Sau khi được đánh nhuyễn, cá xay được chia thành từng mảnh nhỏ, mỏng hoặc từng viên tròn, vừa miệng cho vào chảo dầu chiên vàng. Một phần khác đem cho vào khuôn để hấp cách thủy, khi ăn sẽ cắt nhỏ thành từng miếng.

Chả cá ở miền trung không chỉ có một loại mà tới tận 3 loại gồm chả cá chiên, chả cá hấp và một loại chả cá tròn tròn như viên mọc ở miền bắc, rất mềm và ngọt thấy gọi là chả cá viên. Tất cả đều có đủ trong tô bún cá của bạn. Chả cá chiên thì dai, chả cá hấp mềm và mịn, chả cá viên thì rất mềm và ngọt. Cùng là chả cá nhưng mỗi loại một vị…

Bún chả cá Quy Nhơn

Điều đặc biệt thứ ba là các loại gia vị, rau sống ăn kèm. Rau sống là sự phối hợp hoàn hảo giữa màu xanh của xà lách, màu trắng của bắp cải bào mỏng, màu sậm của vài sợi bắp chuối, vài cọng giá, lá bạc hà tươi xanh. Khi ăn, chấm miếng chả cá vào chén tương ớt đặc trưng, kèm củ hành tím ngâm, kèm một ít rau, húp một tý nước dùng, bạn sẽ nghe vị thơm ngon của đồng quê và biển cả tan trên đầu lưỡi.

Hãy thử ngay món ngon đặc sắc này khi có dịp đến với vùng đất Quy Nhơn bạn nhé.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments